Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cô giáo ở Đắk Lắk đánh học sinh lớp 4 bầm tím người để 'em có kết quả học tập tốt'

Giáo dục Thứ Tư, 24/04/2019 16:59:00 +07:00

Cô giáo đánh học sinh lớp 4 ở Đắk Lắk mong gia đình bỏ qua sự việc và muốn tiếp tục đứng lớp để giảng dạy em N., chuộc lại lỗi lầm gây ra.

Video: Cô giáo phân trần về việc đánh học sinh bầm tím mông ở Đắk Lắk

Cô giáo Lê Thị Minh (giáo viên chủ nhiệm lớp 4E, Trường Tiểu học Nguyễn Huệ, trú Ea Hleo, Đắk Lắk), người bị tố đánh học sinh bầm tím mông, thừa nhận, do gần thi học kỳ cuối năm mà N không làm được bài nên "lỡ tay" cầm thước trúng vùng mông.

Theo cô Minh, trong quá trình giảng dạy hơn 10 năm nay cô được nhiều đồng nghiệp, phụ huynh học sinh quý mến. Việc lỡ tay đánh học sinh bầm mông cũng chỉ muốn các em có được kết quả học tập tốt hơn, chứ không có liên quan đến vấn đề cá nhân. 

giao-vien 4

Cô giáo Minh mong gia đình cháu N. tha thứ. 

"Tôi cầm thước đánh, mong muốn em N. học tập có kết quả tốt, không phụ lòng ba mẹ và công giảng dạy. Tôi có đánh vào vùng mông 3-4 cái, có thể do da cháu non nên vết xuất hiện vết bầm tím", cô Minh nói.

"Tôi thành thật xin lỗi phụ huynh và cũng rất mong mọi người bỏ qua. Khi đã làm nghề giáo, tôi và tất cả mọi giáo viên khác đều mong muốn học trò của mình học tập đạt kết quả tốt hơn, chứ không có ý gì khác, em N. cũng rất hiền lành và ngoan ngoãn".

Cô giáo bị kỷ luật khiển trách

Ông Dương Kim Hồng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (trú xã Ea Hleo, huyện Ea Hleo cho biết, thông qua cuộc họp Hội đồng nhà trường, tất cả các phiếu đều đề nghị khiển trách cô Minh. 

"Cô Minh bị kỷ luật khiển trách. Tôi đang làm báo cáo vụ việc để gửi lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện. Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ xin ý kiến lãnh đạo Phòng về mức kỷ luật này", ông Hồng nói

Trong khi đó, anh Dương Chí Hiếu (trú huyện Ea Hleo, cha cháu N.) cho biết, gia đình mong cơ quan chức năng xử lý cô giáo thật nghiêm để răn đe cho các giáo viên khác. Gia đình đã dẫn cháu đến bệnh viện khám và chữa trị. Kết quả chứng nhận thương tích cho thấy, con của anh bị cô giáo đánh gây chấn thương phần mềm vùng mông.

"Tôi mong lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo huyện xử lý nghiêm về việc cô Minh đánh học sinh. Ngoài ra, tôi yêu cầu nhà trường chuyển giáo viên để phụ trách dạy cháu N., và đề nghị Đảng bộ huyện Ea Hleo vào cuộc xử lý về hành vi của cô giáo", anh Hiếu nói.

hoc-sinh

Vết thương bầm tím khu vực vùng mông của học sinh bị cô giáo đánh.  

Vụ việc xảy ra vào chiều 22/4, khi vừa từ trường trở về, người em phát hiện mông của N. bị bầm tím nên mách lại với bà.

“Bà nội có gặng hỏi nhưng N. không nói. Chúng tôi đã liên hệ với cô giáo và vợ chồng cô đã đến nhà tôi, thừa nhận trong lúc kiểm tra bài, N. không làm được nên đã dùng thước bằng gỗ đánh vào mông”, cha cháu N. nói và cho biết, do thấy cô giáo xin lỗi không thành khẩn nên gia đình đã làm đơn gửi nhà trường để yêu cầu làm rõ vụ việc.

"Cô giáo đánh học sinh như vậy là quá tàn nhẫn. Con gái tôi rất ngoan hiền. Cháu không làm được bài thì phải hướng dẫn, chứ cô giáo không thể dạy dỗ học sinh kiểu đánh bầm dập như vậy. Cô giáo có lỗi nhưng nói kiểu qua loa, không hề có thành ý. Tôi rất mong cơ quan chức năng xử lý để răn đe cho mọi giáo viên khác", anh bức xúc nói.  

THANH HẢI - CHÍ TUYẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin