Cô giáo mầm non tri hô, kẻ nghi bắt cóc trẻ em nhảy rào tháo chạy

(VTC News) - Trong lúc đang đứng lớp, một cô giáo mầm non tại Hà Tĩnh phát hiện người đàn ông bịt khẩu trang, giật cửa xông vào lớp học nên đã tri hô.

Hai ngày nay, nhiều phụ huynh có con theo học tại trường mầm non Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang rất hoang mang và lo lắng về việc xuất hiện hai đối tượng lạ mặt có ý định lẻn vào trường bắt cóc trẻ em.

Co giao mam non tri ho, ke nghi bat coc tre em nhay rao thao chay hinh anh 1

Nhiều phụ huynh tại trường mầm non Kỳ Thư lo lắng sau sự việc có kẻ xấu đến trường 

Theo phản ánh của giáo viên trường mầm non Kỳ Thư, trước đó vào khoảng 13h15 ngày 21/12, tại trường này xuất hiện 2 đối tượng lạ mặt gồm một đôi nam nữ đi xe máy. Đối tượng nam đeo khẩu trang nhảy qua tường rào vào trường, còn đối tượng nữ dừng xe máy chờ ngoài cổng.

Khi thấy người đàn ông đeo khẩu trang vào trường kéo cửa lớp học, nghĩ rằng phụ huynh đến xem con có khóc hay không nên cô giáo phụ trách lớp liền hỏi "anh là bố của bé nào". Tuy nhiên, người này không trả lời mà tiếp tục giật cửa xông vào, buộc cô giáo phải tri hô mọi người đến giúp đỡ.

Sáng 23/11, trao đổi với PV VTC News, cô Nguyễn Thị Ngọc – Hiệu trưởng trường mầm non Kỳ Thư cho biết: "Lúc đó đang là giờ nghỉ trưa của các cháu, thấy có đối tượng lạ mặt lại đeo khẩu trang vào lớp nên cô Nguyễn Thị Hoàn – giáo viên phụ trách lớp các bé 24 đến 36 tháng tuổi mới hỏi xem là phụ huynh của cháu nào.

Sau đó thấy người đàn ông không trả lời mà đòi giật cửa xông vào phòng nên cô Hoan đã tri hô cho mọi người chạy đến, một lúc sau thấy người đến đông nên người đàn ông đã hoảng loạn nhảy qua hàng rào rồi cả hai lên xe bỏ đi".

 “Do sự việc được ngăn chặn kịp thời nên chưa thể xác định được đối tượng lẻn vào trường với mục đích gì nhưng về hành động thì rất có thể là hai kẻ bắt cóc trẻ em và tôi chắc chắn đó là đối tượng xấu”, cô Ngọc nói.

Co giao mam non tri ho, ke nghi bat coc tre em nhay rao thao chay hinh anh 2

 Cô Hoàn chỉ lớp học nơi kẻ lạ mặt đột nhập

Cũng theo cô Ngọc, trước đó khoảng 2 tuần, đã từng có 2 đối tượng lạ xuất hiện quanh khu vực trường nên ban giám hiệu đã thông báo với toàn bộ giáo viên và bảo vệ đề phòng cẩn thận. 

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV, ông Đinh Sỹ Quân - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Kỳ Anh cho biết, phòng đã nhận được thông báo sự việc từ nhà trường. Dù chưa biết đối tượng lẻn vào trường với ý đồ gì nhưng hiện phòng đã cho thông báo cụ thể đến từng trường trên địa bàn để đề phòng và tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trước đó, tại thành phố Hà Tĩnh cũng từng xuất hiện một đôi nam nữ đi xe máy, bịt kín khẩu trang xông thẳng vào nhà bắt cóc cháu bé 3 tháng tuổi nhưng may mắn người mẹ đã phát hiện kịp thời và giằng lại đứa con từ tay kẻ bắt cóc.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an thành phố Hà Tĩnh đã phát thông báo đến người dân nhằm đề phòng cảnh giác đối với loại tội phạm trên.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để phòng ngừa tội phạm chiếm đoạt bắt cóc trẻ em?

Video: Cả khu phố cửa đóng then cài sau vụ bắt cóc hụt

Phan Hiếu
Bình luận