Cô giáo Lê Thị Dung kêu oan, kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

Pháp đìnhThứ Hai, 12/06/2023 15:29:00 +07:00
(VTC News) -

Bị cáo Lê Thị Dung cho rằng bản án cấp sơ thẩm có dấu hiệu oan sai và kháng cáo toàn bộ bản án.

Ngày 12/6, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án cô giáo Lê Thị Dung (52 tuổi) nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

 

Cô giáo Lê Thị Dung kêu oan, kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm - 1

Người dân chen chúc đến theo dõi phiên tòa. (Ảnh: Trần Lộc)

Tại phiên tòa, bị cáo Lê Thị Dung cho biết: “Thời điểm bị cáo gửi kháng cáo bản án sơ thẩm, bị cáo chưa nhận được bản án nên tại phiên tòa phúc thẩm này, bị cáo xin kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm"

Bị cáo Dung cho rằng, quy chế chi tiêu nội bộ được đơn vị xây dựng công khai, dân chủ, được gửi cho cấp trên giám sát và có hiệu lực thi hành, không vi phạm pháp luật.

“Tất cả việc chi tiêu của bị cáo cho bản thân và giáo viên trong đơn vị đều hưởng như bị cáo. Khi chưa chứng minh được bị cáo vi phạm quy chế chi tiêu nội bộ, các văn bản tài chính kế toán liên quan thì không thể kết tội cho bị cáo", bị cáo Dung nói.

Ngoài ra, bị cáo Dung cũng cho rằng trong quá trình tố tụng có nhiều dấu hiệu oan sai.

Cô giáo Lê Thị Dung kêu oan, kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm - 2

Hình ảnh phiên tòa qua camera. (Ảnh: Trần Lộc)

Như VTC News đưa tin, trong các ngày 7,10,11,17 và 24/4, TAND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã xét xử sơ thẩm đối với bà Lê Thị Dung, nguyên Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ".

Theo cáo trạng, sau khi được bổ nhiệm chức vụ giám đốc, bà Lê Thị Dung tiến hành họp, ban hành các quy chế chi tiêu nội bộ từ năm 2013 - 2017. Việc ban hành quy chế chi tiêu nội bộ nêu trên phải gửi cho cơ quan quản lý cấp trên là Sở GD&ĐT nhưng bà không gửi.

Từ vi phạm này dẫn đến các năm 2012, 2014, 2015, 2016, với tư cách là giám đốc, chủ tài khoản của trung tâm, bà Lê Thị Dung đã kê khai một số nội dung thanh toán 2 lần đối với 1 nghiệp vụ tài chính phát sinh.

Bà Lê Thị Dung đã gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước gần 44,7 triệu đồng.

Sau nhiều ngày xét xử, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Thị Dung 5 năm tù. Ngoài ra, HĐXX cũng yêu cầu truy thu số tiền hơn 44,7 triệu đồng từ bị cáo Dung để trả lại cho Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hưng Nguyên.

Sau khi tòa tuyên án, bị cáo Dung đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

TRẦN LỘC - TRỌNG TÙNG
Bình luận
vtc.vn