• Zalo

Cô giáo dùng thước kẻ, cán cờ đánh vào đầu học sinh: Lãnh đạo xã lên tiếng

Giáo dục Thứ Tư, 18/04/2018 07:13:00 +07:00

Sau khi một số học sinh lớp 5C, trường Tiểu học An Thượng B phản ánh bị cô giáo Hoàng Thị H. giáo viên chủ nhiệm dùng thước kẻ và cán cờ đánh, Chủ tịch UBND xã An Thượng đã lên tiếng.

Ngày 12/4, một số học sinh lớp 5C, trường Tiểu học An Thượng B phản ánh bị cô giáo Hoàng Thị H. giáo viên chủ nhiệm dùng thước kẻ và cán cờ đánh vì cho rằng các em lười học, viết chữ xấu và không nghe lời.

Liên quan đến vụ việc này, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Chi Lương, Chủ tịch UBND xã An Thượng (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, sáng 12/4 UBND xã nhận được thông tin từ phụ huynh học sinh về vụ việc.

Phụ huynh phản ánh về việc học sinh lớp 5C của trường Tiểu học An Thượng B bị cô giáo dùng thước kẻ, cán cờ đánh vào đầu và tay.

Chiều 12/4, UBND xã đã cử Phó Chủ tịch UBND - Chủ tịch hội đồng giáo dục xã và cán bộ chuyên môn xuống trường để nắm bắt tình hình.

IMAG1736

 Trường Tiểu học An Thượng B, nơi diễn ra sự việc.

Sáng 13/4, UBND xã đã tiến hành cuộc họp với hội đồng giáo dục của trường, cùng với 9 vị phụ huynh, 9 em học sinh và cô giáo chủ nhiệm lớp 5C.

"Trong buổi họp cô giáo đã nhận lỗi dùng thước kẻ, cán cờ để đánh vào tay vào đầu các cháu. Trong đó có 2 học sinh bị đánh vào đầu, một vài học sinh bị đánh vào tay”, ông Lương nói.

Ông Lương cũng cho biết, theo tường trình của học sinh, do mải chơi, bỏ học, nhiều lần cô giáo nhắc nhở không được nên bị cô giáo đánh.

Bản thân cô giáo cũng thấy rõ trách nhiệm của mình, thừa nhận hành vi là sai. Ngoài ra, cô cũng đến từng gia đình để xin lỗi học sinh, phụ huynh.

Trước việc liên tiếp xảy ra các vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo trên địa bàn xã trong một thời gian ngắn, ông Lương cho biết: “Đảng ủy, UBND xã đã yêu cầu các Ban giám hiệu nhà trường họp toàn thể hội đồng giáo dục để quán triệt, chấn chỉnh lại đạo đức nhà giáo của các nhà trường và chấn an tinh thần cho học sinh”.

Trước đó, trả lời PV VTC News về việc này, ông Lê Đức Tuân, Hiệu trưởng trường Tiểu học An Thượng B xác nhận sự việc xảy ra tại trường và cho biết nhà trường đang bàn bạc đưa ra hướng xử lý.

Ngay sau khi nhận thông tin phản ánh, nhà trường đã tiến hành cuộc họp với các bên liên quan và yêu cầu cô H. làm tường trình về sự việc.

Cô H. sau đó đã thừa nhận hành vi dùng thước đánh vào đầu và tay các em học sinh là sai, đồng thời mong muốn các bậc phụ huynh thông cảm, bỏ qua và cho cô cơ hội sửa chữa lỗi lầm.

Được biết, cô Hoàng Thị H. công tác tại trường từ tháng 6/2014 và được nhận xét là giáo viên dạy giỏi, có chuyên môn và năng lực chủ nhiệm tốt.

Theo ông Tuấn, sau khi sự việc xảy ra nhà trường đã báo cáo vụ việc lên Đảng ủy, UBND xã cũng như Phòng GD-ĐT và UBND huyện Hoài Đức.

“Theo quy định, sẽ giao cho tổ chuyên môn của cô kỷ luật, kiểm điểm trước và báo cáo hội đồng kỷ luật nhà trường”, ông Tuân cho biết thêm.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin