Cô giáo chửi học viên ‘mặt người, óc lợn' khai nhận tổ chức học không đúng quy định

(VTC News) - Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến nhận sai khi xúc phạm học viên và thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hôm qua (7/5), Sở đã thành lập đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – giáo viên chửi học sinh “mặt người óc lợn”, tại trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST (Công ty MST).

Vị lãnh đạo này thông tin: “Trong buổi làm việc, bà Tuyến xác nhận là Giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), chứ không phải giám đốc Trung tâm MST English.

Bà Tuyến cũng nhận sai khi xúc phạm học viên và thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động”.

Video: "Sốc" với cô giáo chửi học viên "mặt người óc lợn"

Đoàn công tác liên ngành yêu cầu công ty dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy, cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST cũng như các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học. Đồng thời, đoàn công tác yêu cầu bà Tuyến phải báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học”.

“Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kế toán”, lãnh đạo Sở nói.

Co giao chui hoc vien ‘mat nguoi, oc lon' khai nhan to chuc hoc khong dung quy dinh hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - người chửi học viên là 'mặt người óc lợn' mới chỉ cung cấp được bản sao bằng cử nhân Kế toán.

Trước đó, ngày 6/5, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an TP Hà Nội (Phòng PA83), Ban kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận: Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm, xác minh, kiểm tra tại 3 cơ sở của MST English.

Kết quả xác minh ban đầu khẳng định, cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GD-ĐT Hà Nội theo quy định, vì vậy hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành.

Đoàn kiểm tra xác định, trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản facebook cá nhân.

Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của doanh nghiệp.

“MST English” không đúng quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Video: Cô giáo tiếng Anh chửi học viên 'mặt người óc lợn': Dư luận phản ứng trái chiều

>>> Đọc thêm: Cô giáo tiếng Anh chửi học viên 'giẻ rách, óc lợn' nhận sai phạm

Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU