• Zalo

Cô giáo 'bọ cạp' phun nọc tự giết mình?

Giáo dụcChủ Nhật, 02/08/2015 07:38:00 +07:00

Đoạn clip cô giáo Lê Na hung hãn xưng mày tao với học viên đã thêm một nét vẽ xấu về hình ảnh người dạy học.

Đoạn clip cô giáo Lê Na hung hãn xưng mày tao với học viên đã thêm một nét vẽ xấu về hình ảnh người dạy học.

Scandal cãi lộn giữa cô giáo Lê Na với hai sinh viên Học Viện Bưu Chính Viễn Thông được đăng tải ngày hai ngày qua đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng.

Nếu xem đúng đoạn cao trào của clip thì không ai nghĩ chủ nhân của những lời nói thiếu kiềm chế, xúc phạm người khác lại là một cô giáo dạy tiếng Anh nổi tiếng về trình độ, phương pháp dạy học.
Cô Lê Na đang mắng học viên là "vô học" (ảnh từ clip) 
Phải giới thiệu qua rằng, Trung tâm Anh ngữ Lena (Lena Culture Center) là một trung tâm tiếng Anh thành lập từ lâu và rất có tiếng trong thế giới của những bạn có nhu cầu học tiếng Anh, đặc biệt là để thi IELTS. Số lượng học sinh từng học tại trung tâm này rất đông, một phần bởi cô giáo Lê Na rất nổi vì có trình độ sư phạm tốt và giáo trình dạy rất hiệu quả, đặc biệt là trong ôn thi Reading (một trong bốn môn thi của IELTS).
Cô từng bị phê phán về cách tiếp thị, lôi kéo học sinh về cho trung tâm của mình và từng có rất nhiều những vụ tranh cãi nảy lửa khác cộng đồng dạy và học IELTS. Bài viết này không bàn về những “chiêu” mà cô đã áp dụng để lôi kéo học sinh, tăng doanh thu cho mình. Bởi xét cho cùng, mở trung tâm Anh ngữ cũng là một cách kinh doanh và cách làm của cô có thể chưa phù hợp nên gây phản ứng của các đồng nghiệp khác, cô hoàn toàn có thể điều chỉnh.
Trung tâm Anh ngữ thực chất cũng là một trung tâm giáo dục. Mở trung tâm để kinh doanh một mặt hàng rất đặc biệt, liên quan đến con người – kiến thức và văn hóa. Các em đến đây, ngoài việc học tiếng Anh thì còn tiếp thu những nét đẹp văn hóa của nước ngoài mà những người như cô Lê Na truyền thụ.
Thế nhưng, cách làm của cô thời gian qua nhận được lời chê nhiều hơn khen. Nhiều người bảo, tính cô ấy như thế đấy nhưng cô ấy rất giỏi. Người giỏi thường rất cá tính. Nhưng đó chỉ là ngụy biện. Bởi ở càng giỏi thì càng phải khiêm tốn, nền nã thì mới được mọi người và học trò kính trọng, nể phục. Một người giỏi không có nghĩa là được quyền mạt sát, xúc phạm người khác. 
Trong trường hợp này cô Lê Na đã “cả giận mất khôn”, trong lúc nóng giận cô đã không kiềm chế được bản thân. Tuy nhiên, dường như với cô đây là chuyện quá bình thường, bởi sau scandal, trả lời một tờ báo mạng, cô Lê Na Lena tỏ ra khá thản nhiên và cho rằng tất cả chỉ là một màn kịch được dựng lên để làm hại cô.
Thế nhưng, người đời lại có câu “Không có lửa thì làm sao có khói”. Nếu cô vốn là người cử xử đúng chuẩn mực thì sao lại có người nào ác tâm hại cô? Kẻ thù là do chính cô tạo ra. Có lẽ, có rất nhiều học viên bất bình với cách cư xử của cô Lê Na nên clip mà hai sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông đưa ra chỉ là “giọt nước làm tràn ly”, làm lộ ra cái gai được giấu sơ sài trong vỏ bọc, ai cũng ngứa mắt, cũng muốn nhổ đi nhưng chỉ tặc lưỡi cho qua chuyện.
Cô Lê Na làm chủ một trung tâm Anh ngữ có đông học viên và cô nổi tiếng vì có trình độ giảng dạy tốt. Điều này có nghĩa là cô là một doanh nhân, một giáo viên thành đạt. Cô có tài. Ai cũng phải công nhận. Nhưng chuẩn mực về đạo đức người thầy ở cô thể hiện trong tình huống này rõ ràng là không có. Đối tượng học sinh của cô toàn những người có học hành, có trình độ. Họ tìm đến cô tức là “trọng cái tài của cô”, nhưng việc họ có kính trọng cô hay không thì phụ thuộc vào đức độ của cô. Trong trường hợp này thì cô không nhận được sự kính trọng của những học viên có mặt trong phòng lúc đó và bây giờ là của cộng đồng mạng.
Nọc bọ cạp rất quý, được sử dụng để làm thuốc chữa ung thư, một căn bệnh nan y quái ác và giá của nó rất đắt. Cô Lê Na xưng mình thuộc Cung bọ cạp. Đáng quí và đáng sợ lắm chứ. Lúc cô giương càng lên trông cũng sợ thật. Nhưng cái đáng sợ của cô không “giết” được ai. Cô phun nọc là hại chính mình. Hình ảnh của cô đã bị chính cô bôi xấu/.
Video cô giáo Lê Na gây bão mạng xã hội  

Nguồn: Vũ Hạnh/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !