• Zalo

Cô giáo bị hiếp dâm ngay tại trường học: Xuất hiện 2 lịch trực hè 'song sinh'

Pháp luật Thứ Năm, 28/06/2018 17:16:00 +07:00

Nhiều giáo viên Trường THCS Lê Thuyết cho rằng, hiệu trưởng của ngôi trường này đã "phù phép" lịch trực hè nhằm trốn tránh trách nhiệm của những người liên quan đến vụ cô giáo bị hiếp dâm khi đang trực tại trường.

Liên quan đến vụ cô giáo bị cưỡng hiếp ngay tại trường học xảy ra tại Huế, ngày 28/7 nhiều giáo viên ở Trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cung cấp cho báo chí thông tin lãnh đạo nhà trường “phù phép” lịch trực hè trong vụ việc cô giáo bị nam thanh niên xông vào trường hiếp dâm.

Theo các giáo viên, ông Trần Văn Bình - Trường THCS Lê Thuyết đã ký ban hành lịch trực hè vào ngày 24/5. Trong lịch này đã phân công việc trực hè đối với 20 lãnh đạo, giáo viên, nhân viên, trong đó có cô N.

36404730_1813822018707844_9074612962634760192_n 4

 2 bản lịch trực "song sinh" cùng do ông Trần Văn Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Thuyết ký.  

Ở lịch này, ngày 20/6 là ngày trực hành chính của giáo viên Nguyễn Đăng Hòa Tình, trực lãnh đạo là ông L.T.H - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Lê Thuyết (thời gian trực từ 16-30/6). Trong khi đó, cô N. chỉ trực vào các ngày 15/6 và 6/7.

Tuy nhiên vào ngày 20/6 do giáo viên Nguyễn Đăng Hòa Tình đi học quản lý nên cô N. được phân công trực thay. Cũng trong ngày cô N. trực thay cho giáo viên Tình thì cô này chỉ có một mình tại trường và bị Võ Minh Trung (SN 1999, trú xã Bình Thành) xông vào trường và dùng hung khí cướp tài sản, hiếp dâm.

Sau khi công an bắt được Võ Minh Trung, Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà yêu cầu ban giám hiệu Trường THCS Lê Thuyết họp xử lý những người không trực trong ngày 20/6, ai sai đến đâu xử lý đến đó cũng như xử lý trách nhiệm hiệu trưởng.

Điều đáng nói là sau khi sự việc xảy ra, mới đây, xuất hiện một lịch trực hè khác cũng do ông Trần Văn Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Thuyết ký và thời gian ký cũng được ghi là ngày 24/5.

Trong bản lịch trực "song sinh" với lịch trực ban đầu, không có tên cô N. trực, tổng số người được phân công trực chỉ còn 19 người.

Theo bản lực trực mới xuất hiện này thì không có giáo viên nào được phân công trực vào ngày 20/6, lúc xảy ra vụ việc đau lòng trên xảy ra.

Nhiều giáo viên trường cho rằng, những người liên quan đến vụ việc nên đã tạo ra lịch trực mới nhằm trốn tránh trách nhiệm.

Liên quan đến những điểm bất thường nêu trên, PV nhiều lần liên lạc bằng điện thoại với ông Trần Văn Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Thuyết để làm rõ nhưng ông này không nghe máy.

Trước đó, Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) đã bắt nghi can Võ Minh Trung (19 tuổi, trú ở xã Bình Thành) để điều tra về hành vi hiếp dâm cô giáo ngay tại trường học.

2 (1)

 Trường THCS Lê Thuyết nơi xảy ra sự việc. 

Theo đó, khoảng 9h15 ngày 20/6, cô N. (33 tuổi) ngồi trực một mình tại Trường THCS Lê Thuyết ở xã Bình Thành. Thời điểm này, nghi can Trung bịt mặt, cầm theo thanh gỗ nhọn đi vào phòng trực nơi cô Phương đang ngồi.

Vào đến phòng, Trung chụp lấy dao đang để trên bàn và dí vào cổ cô giáo, uy hiếp. Sau khi khống chế nạn nhân, nghi can này thực hiện hành vi hiếp dâm cô giáo. Sau đó, Trung lấy 2 điện thoại của nạn nhân mang bán lấy tiền tiêu xài.

Sau khi xảy ra sự việc, nạn nhân gọi điện thoại báo cho giáo viên trong trường. Các đồng nghiệp đã đến trường hỗ trợ nạn nhân và báo cho cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.   

Nhận được tin báo, Công an xã Bình Thành nhanh chóng truy bắt nghi can và báo cáo sự việc lên Công an thị xã Hương Trà. Sau 1 giờ gây án, Trung bị bắt giữ khi đang trên đường từ TP Huế về xã Bình Thành. 

Ngày 26/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Trà ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Minh Trung và chuyển cho Viện KSND thị xã Hương Trà để phê chuẩn.

Video: Cô giáo bị cưỡng hiếp tại trường tố hiệu trưởng nói dối

>>> Đọc thêm: Hành trình truy bắt tên học sinh cũ liều lĩnh xông vào trường hiếp dâm cô giáo

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
THÁI BÌNH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều