Cô giáo bạt tai, đánh thâm tím chân học sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra

Giáo dụcThứ Năm, 09/05/2019 15:56:00 +07:00

Nữ giáo viên tiểu học ở Hải Phòng bạt tai, đánh đỏ chân một học sinh lớp 2 vừa bị tạm đình chỉ công tác.

Chiều 9/5, thông tin với VTC News, bà Nguyễn Thị Nhất - Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quán Toan vừa đình chỉ nữ giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8). Cô giáo này đã bạt tai, đánh tấy đỏ chân một học sinh lớp 2A7.

“Chúng tôi quyết định tạm đình chỉ công tác một tuần đối với cô Trang. Cô Trang cũng đã làm tường trình, tự kiểm điểm bản thân, phối hợp với nhà trường xuống thăm hỏi học sinh Đ.”, bà Nhất nói.

"Ban giám hiệu nhà trường cũng đang tập hợp hồ sơ sự việc. Chúng tôi phối hợp các cơ quan chuyên môn để ổn định tình hình trong trường, ổn định tâm lý giáo viên, học sinh tập trung cho kỳ thi học kỳ 2. Đồng thời Phòng sẽ tham mưu UBND quận chỉ đạo và có quyết định xử lý kịp thời, nghiêm khắc cô giáo Trang", bà Nhất nói thêm.

Khi có thông tin vụ việc, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng cũng có 2 buổi làm việc với đại diện gia đình học sinh bị giáo viên đánh.

Trong buổi làm việc chiều 8/5 gia đình đã chấp nhận lời xin lỗi từ phía nhà trường cũng như cô Trang. Nhưng trong biên bản, gia đình nêu rõ, phải xem xét trong 48 tiếng đồng hồ xem em Đ. có biểu hiện gì bất thường không. 

Còn trong sáng nay, mẹ của học sinh không tham gia vì phải đưa em đi khám do bị sốt.

Nu giao vien danh hoc sinh lop 2 o hai phong copy

 Một học sinh lớp 2A bị cô giáo bạt tai, đánh tấy đỏ chân trái.

Sự việc xảy ra vào sáng 8/5 trong buổi kiểm tra học kỳ hai tại lớp Đ. (lớp 2A7), cô Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8) được phân công giám sát, nhưng lại đánh em Đ. bầm tím, tấy đỏ ở chân trái. 

Sự việc khiến phụ huynh em Đ. bức xúc, yêu cầu nhà trường trích xuất camera kiểm tra lại. Hình ảnh cho thấy, do Đ. làm bài chậm nên bị cô Trang bạt tai và dùng thước đánh vào cẳng chân. 

Ngay sau khi biết thông tin sự việc, Ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan đã có báo cáo lên UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng.

Cô Trang vào dạy hợp đồng tại trường Tiểu học Quán Toan từ năm 2009, được tuyển viên chức năm 2014 và là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8.

Nguyễn Huệ - Minh Khang
Bình luận
vtc.vn