Cô giáo bắt học sinh tát nhau vì nói chuyện riêng ở Hà Nội: Trường lập tổ công tác xác minh

Giáo dụcThứ Ba, 16/10/2018 10:13:00 +07:00

Ông Trần Thanh Bình - Hiệu trưởng THCS Thọ Xuân (Đan Phượng, Hà Nội) thông tin nhà trường thành lập tổ công tác xác minh lại phản ánh của báo chí về việc cô Trần Thị Minh Hướng bắt học sinh lớp 6 tát nhau vì nói chuyện riêng.

Liên quan đến việc phụ huynh gửi đơn thư phản ánh cô giáo lớp 6D, trường THCS Thọ Xuân (Đan Phượng, Hà Nội) bắt học sinh lớp 6 tát nhau vì nói chuyện riêng, trả lời PV VTC News sáng nay (16/10), ông Trần Thanh Bình - Hiệu trưởng THCS Thọ Xuân cho biết: “Sau phản ánh của báo chí, ngày hôm nay, tôi thành lập tổ công tác xác minh lại phản ánh đó. Dự kiến, chiều nay, tổ tác giải quyết việc xong sẽ báo cáo lại lãnh đạo huyện và Sở GD-ĐT”.

thcs-tho-xuan (1) 3

 Trường THCS Thọ Xuân - nơi xảy ra vụ việc.

Chiều 15/10, ông Trần Thanh Bình cũng xác nhận việc phụ huynh gửi đơn thư phản ánh cô giáo lớp 6D, trường THCS Thọ Xuân (Đan Phượng, Hà Nội) bắt học sinh lớp 6 tát nhau vì nói chuyện riêng.

Ông Bình cho biết, nhà trường đã họp và đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với cô Trần Thị Minh Hướng.

Vị hiệu trưởng này cũng nhận định, có thể do cô Hướng có nhiều áp lực vì đang mang bầu. Vì vậy, sau khi xảy ra sự cố, cô Hướng rất mệt mỏi và có nguyện vọng xin nghỉ. Cô Hướng là giáo viên hợp đồng mới được ký từ tháng 9/2018.

thcs-tho-xuan (3) 4

 Bản tường trình của giáo viên chủ nhiệm lớp 6D. (Ảnh: Q.Q)

Theo đơn phản ánh của phụ huynh, vào thứ 7, ngày 29/9/2018, trong giờ học môn Toán, cô giáo Trần Thị Minh Hướng vừa là giáo viên bộ môn, vừa là chủ nhiệm phát hiện hai học sinh nói chuyện. Theo nội quy lớp học, hai học sinh này sẽ bị trách phạt ở mức độ nhẹ để rút kinh nghiệm lần sau.

Lúc này, cô Hướng yêu cầu hai em học sinh đứng trên bục giảng và tát vào mặt cho đến khi bạn khóc thì dừng. Không chỉ vậy, cô Hướng còn quát mắng hai học sinh này với những từ ngữ không đúng mực. 

Về đến nhà, gia đình hai học sinh bị phạt phát hiện mặt con bị sưng, sau đó bị sốt. Dù vậy, cô Hướng vẫn lên lớp dạy học bình thường và ban giám hiệu nhà trường cũng không có ý kiến gì về sự việc trước khi có phản ánh của phụ huynh.

Video: Thầy giám thị tát học sinh trong lớp gây phẫn nộ

Lưu Ly
Bình luận
vtc.vn