Cô giáo bạo hành học sinh ở TP.HCM: UBND quận Tân Phú lên tiếng

Thời sựThứ Tư, 09/10/2019 13:57:00 +07:00

UBND Quận Tân Phú vừa có kết quả điều tra ban đầu về vụ cô giáo bạo hành học sinh trong Trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Đặt camera theo dõi giáo viên!

Ngày 9/10, trả lời VTC News, bà Hứa Thị Hồng Đang – Chủ tịch UBND quận Tân Phú, TP.HCM - cho biết, quận vừa có văn bản số 1301/UBND-TCD báo cáo vụ giáo viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh bạo hành học sinh cho UBND TP.HCM, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM.

Screen Shot 2019-10-08 at 16.04.46

Cô giáo bạo hành học sinh bị camera ghi lại. 

Sau khi nhận phản ánh của phụ huynh học sinh lớp 2/11 Trường Tiểu học Phan Chu Trinh về việc cô Nguyễn Hồng Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp, bạo hành học sinh, UBND quận đã chỉ đạo Thanh tra quận chủ trì kiểm tra khẩn. Ngày 26/9, Thanh tra quận lập tổ xác minh để làm rõ vụ việc.

Cùng ngày, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh cũng đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên trên.

Screen Shot 2019-10-08 at 16.05.30

 

Ngày 4/10, lực lượng chức năng đã làm việc với những phụ huynh phản ánh vụ việc. Tại buổi làm việc, đại diện phụ huynh học sinh nhấn mạnh quá bức xúc với cô Hà thường xuyên đánh học sinh nên đã bí mật đặt camera để theo dõi, ghi hình.

Chủ tịch Quận lên tiếng vì cho rằng xử lý chậm, thiếu quyết liệu!

Dù vụ việc đang được các đơn vị chức năng tiến hành làm rõ nhưng có nhiều thông tin cho rằng quá trình xử lý vi phạm đối với cô giáo Nguyễn Hồng Hà đang bị UBND quận Tân Phú cố tình làm trễ nại, thiếu quyết liệt.

Về vấn đề này, chia sẻ với PV VTC News, Chủ tịch UBND Quận Tân Phú khẳng định, những thông tin vừa nêu là thiếu căn cứ và không chuẩn xác.

"Vụ việc liên quan đến cô Hà diễn ra ngay sau khi UBND Quận ra kết luận tiếp nhận đơn của cô Nguyễn Hồng Hà tố cáo những sai phạm trong công tác quản lý của bà Đỗ Thị Sửu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Châu Trinh.

Chính vì lý do này, các đơn vị nghiệp vụ tiến hành thụ lý vụ việc cô Hà bị tố cáo bạo hành học sinh sẽ phải tiến hành xử lý theo đúng trình tự, nghiêm minh và không để xảy ra sai sót, tránh để dư luận hiểu sai bản chất sự việc, dẫn đến điều tiếng trù dập cá nhân trong công tác chống tiêu cực.”, vị lãnh đạo UBND quận Tân Phú khẳng định.

Trong khi đó, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cũng cho biết, Sở đang chờ báo cáo của Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Tân Phú vì đây là trường Tiểu học do Quận quản lý.

“Quan điểm của sở là không chấp nhận chuyện bạo hành học sinh, đó là điều rất bức xúc, phải buộc thôi việc. Đó chỉ là quan điểm của Sở, còn Sở không có xử lý” – ông Sơn nói.

Thi hành kỷ luật Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Chu Trinh

Mới đây, UBND Quận Tân Phú vừa ra kết luận số 01/KL-UBND ngày 20/8/2019 liên quan đến nội dung tố cáo của cô Nguyễn Hồng Hà đối với bà Đỗ Thị Sửu - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Châu Trinh về những sai phạm trong công tác quản lý.

Theo kết luận, Thanh tra Quận Tân Phú đã chỉ ra, những nội dung tố cáo của cô Hà đối với hiệu trưởng có nội dung đúng nhưng cũng có tình tiết chưa chuẩn xác.

Hiện UBND Quận Tân Phú đã thành lập Hội đồng kỷ luật để kiểm điểm về vai trò và trách nhiệm đối với người đứng đầu trường Phan Châu Trinh theo Kết luận số 01.

NHÃ UYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !