Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cô gái vàng Việt Nam ngất xỉu vì... súng xịt

Thể thao Thứ Tư, 18/12/2013 08:34:00 +07:00

(VTC News)- Súng xịt là nguyên nhân khiến Quách Thị Lan bị tâm lý, mất HCV, ngất xỉu trên vạch đích?

(VTC News)- Súng xịt là nguyên nhân khiến Quách Thị Lan bị tâm lý, mất HCV, ngất xỉu trên vạch đích?

Súng hiệu không nổ là điều tối kỵ trong thi đấu điền kinh. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu mà còn khiến VĐV mất đi sức bật cực kỳ quan trọng ở giai đoạn xuất phát.

Chiều qua, Vũ Thị Hương, Quách Thị Lan đều trở thành nạn nhân của những chiếc súng hiệu. Trong khi Vũ Thị Hương phải xuất phát lại 2 lần thì Quách Thị Lan cũng một lần phải quay trở lại vạch đích.

Quách Thị Lan ngã
 Quách Thị Lan ngã trên vạch đích

Thay súng, đổi đạn, chuyện bi hài liên tục xảy ra ở SEA Games (Ảnh: Nhạc Dương)

Với kinh nghiệm dạn dày, Vũ Thị Hương vượt qua ức chế tâm lý để về đích ở ví trí số 1. Nhưng Quách Thị Lan đã không thể duy trì sự ổn định trên quãng đường đua 400m. Cô loạng choạng rồi gục ngã ở vạch đích, đánh rơi HCV vào tay đối thủ người Thái.


Trao đổi với báo chí xung quanh sự cố đáng tiếc này, ông Dương Đức Thủy – Lãnh đội điền kinh Việt Nam tại SEA Games 2013 bức xúc cho rằng: “ Rất nhiều môn khác đã kêu ca bị xử ép. Ở đây, tôi không muốn nói nước chủ nhà cố tình gây khó dễ. Ban tổ chức nói vấn đề là do súng, do đạn thì chúng tôi cũng chỉ biết vậy. Thành viên ban huấn luyện xuống xem thì súng lại nổ. Nhưng thực tế trên sân cho thấy VĐV Việt Nam đã phải chịu đựng thế nào.

Trước đây, điền kinh Việt Nam chưa từng có trường hợp vận động viên về đích bị hôn mê sâu như Quách Thị Lan. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng súng hiệu hỏng chắc chắn là một mắt xích gây ra kết quả tồi tệ cho Lan. Chúng tôi sẽ chờ kết quả từ bệnh viện, các chỉ số sinh lý, sinh hóa rồi mới có thể kết luận được".

Đến 17 giờ 30 chiều qua, nữ VĐV Việt Nam đã hồi phục và được đưa về làng VĐV. Tuy nhiên, chưa rõ liệu cô có đủ thể lực để tranh tài các nội dung tiếp theo hay không.

Nhạc Dương (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin