Cô gái Trung Quốc gặp nạn ở Hội An đã được đưa về nước

(VTC News) - Li Qin, cô gái Trung Quốc gặp nạn tại Coco River Resort, Hội An mà VTC News kêu gọi giúp đỡ đã được trở về nước tiếp tục điều trị.

Trưa 15/9, Li Qin (Hồ Nam, Trung Quốc) nhân vật trong bài viết “Cô gái Trung Quốc từng được cứu sống nhờ máu của người Đà Nẵng đang cần giúp đỡ”VTC News phản ánh đã lên máy bay trở về Trung Quốc để tiếp tục điều trị.

Video: Cô gái Trung Quốc gặp nạn ở Hội An đã được đưa về nước

Từ sáng 15/9, anh Ngô Quang Cường (Giám đốc công ty Vạn Đắc Phúc, đối tác công ty của Li Quin) và vợ là ca sỹ Thái Thùy Linh đã ra sân bay để chuẩn bị các thủ tục cho Li Qin cùng đoàn bác sĩ hỗ trợ cô trên hành trình trở về.

Chị Thái Thùy Linh cho biết, sau 3 tháng được các y bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng hết lòng cứu chữa, sức khỏe của Li Qin đã có nhiều chuyển biến tích cực, cô đã thoát khỏi hôn mê và dần hồi phục.

Co gai Trung Quoc gap nan o Hoi An da duoc dua ve nuoc hinh anh 1

Bố Li Qin cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm, của các bác sĩ và người dân Việt Nam đã cứu giúp con gái ông.

Ngày 13/9, Li được chuyển ra Hà Nội bằng đường bộ để chuẩn bị cho chuyến bay về quê hương tiếp tục điều trị bệnh. Tuy nhiên, phải đến ngày 15/9, Li mới có thể lên máy bay để trở về, vì vậy, cô phải nằm lại bệnh viện Việt Đức để các bác sĩ hồi sức tích cực trong lúc chờ đợi.

Rất may, trong 2 ngày nằm điều trị tại BV Việt Đức, các bác sĩ thông báo, sức khỏe Li tiến triển tốt, đủ để đáp ứng hành trình bay về nước. Đồng thời, BV Việt Đức cũng cử 2 bác sĩ đi theo để chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Co gai Trung Quoc gap nan o Hoi An da duoc dua ve nuoc hinh anh 2

Sức khỏe Li Qin đang dần tốt lên.

Hơn 3 tháng nằm điều trị, số tiền viện phí của Li đã lên đến gần 1 tỷ đồng, chưa kể chi phí để Li có thể về nước.

Sau khi bài viết về trường hợp của Li Qin được đăng tải trên báo VTC News, nhiều độc giả đã thông qua tòa soạn báo gửi gắm tấm lòng hảo tâm giúp cô gái Trung Quốc gặp nạn.

Thông qua VTC News, bố Li Qin gửi lời cảm ơn đến tập thể y bác sĩ bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, các CLB tình nguyện hiến máu tại Đà Nẵng, BV Việt Đức, vợ chồng ca sỹ Thái Thùy Linh và các tấm lòng hảo tâm trên khắp đất nước Việt Nam đã mở rộng tấm lòng cứu giúp Li Qin thoát khỏi tay thần chết.

Báo điện tử VTC News xin thông báo tạm dừng việc kêu gọi hỗ trợ cho trường hợp của Li Qin. Chân thành cảm ơn quý độc giả của VTC News đã đồng hành cùng quý báo.

Trưa 15/9, đại diện của VTC News đã trao tặng số tiền 22.650.000 đồng cho nhân vật.

Danh sách độc giả ủng hộ bao gồm:

1.     Nguyễn Thị Thu Thủy: 20.000.000 đồng

2.     Nguyễn Thị Thúy Nga: 500.000 đồng

3.     Nông Thị Tuyền: 1.000.000 đồng

4.     Nguyễn Thị Thu Hằng: 350.000 đồng

5.     Độc giả giấu tên: 500.000 đồng

6.     Trần Nguyên Ngọc Hương: 200.000 đồng

7.     Nguyễn Thị Thúy Hường: 100.000 đồng

>>> Đọc thêm: Cô gái Trung Quốc từng được cứu sống nhờ máu của người Đà Nẵng đang cần giúp đỡ

Đức Thuận
Bình luận