Cô gái trẻ kêu la thảm thiết dưới gầm xe tải: Xác định nguyên nhân tai nạn

Thời sựThứ Sáu, 13/03/2015 07:31:00 +07:00

Cơ quan công an cung cấp thông tin ban đầu về nguyên nhân vụ xe tải 24 tấn cuốn cô gái trẻ vào gầm dẫn tới tử vong trên đường Hồ Tùng Mậu.

(VTC News) – Cơ quan công an cung cấp thông tin ban đầu về nguyên nhân vụ xe tải 24 tấn cuốn cô gái trẻ vào gầm dẫn tới tử vong trên đường Hồ Tùng Mậu.

Hôm 1/3 vừa qua, trên đường Hồ Tùng Mậu đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe tải chở vật liệu xây dựng loại 24 tấn và xe đạp điện. Hậu quả, cô gái còn rất trẻ điều khiển xe đạp điện đã bị cuốn và gầm xe tải, tử vong tại chỗ. 
Đáng chú ý, sau vụ tai nạn, có thông tin cho rằng, khi bị cuốn vào gầm, cô gái vẫn la hét thảm thiết nhưng lái xe tải vẫn cố tình kéo lê hơn 10m mới chịu dừng lại.
Để làm rõ thông tin này, ngày 12/3, phóng viên VTC News đã có cuộc trao đổi với một số cán bộ Công an quận Bắc Từ Liêm, đơn vị thụ lý giải quyết vụ tai nạn nghiêm trọng nói trên.


Đội CSGT Công an quận Bắc Từ Liêm xác nhận, vụ tai nạn xảy ra vào hồi 15h00 chiều 1/3 tên đường Hồ Tùng Mậu, đoạn lối rẽ vào ngõ 136, thuộc địa phận phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm. Danh tính cô gái điều khiển xe đạp điện xấu số được xác định là Trần Thị H., sinh năm 1993, quê ở Tân Thịnh, Nam Trực, Nam Định. Lái xe tải gây ra vụ tai nạn là Đỗ Duy Trình, sinh năm 1985, ở Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội. 
Theo tìm hiểu của phóng viên, nạn nhân Trần Thị H. là sinh viên của một trường đại học lớn trên địa bàn quận Cầu Giấy. Được biết, bố của cô gái này cũng mới qua đời cách đây không lâu. 
Nói về tình tiết vụ tai nạn, ông Phạm Hồng Trường, cán bộ điều tra Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, xác minh ban đầu cho thấy, thời điểm trên, chiếc xe tải và xe đạp điện lưu thông cùng chiều theo hướng từ Cầu Giấy tới Cầu Diễn. Khi đi tới ngõ 136, trong quá trình chiếc xe tải rẽ phải thì xảy ra va chạm với xe đạp điện.

 Xe đạp điện của nạn nhân được đưa về trụ sở công an sau vụ tai nạn.

Đỗ Duy Trình là lái xe chở vật liệu cho công trình tổ hợp căn hộ Goldmark City nằm trong ngõ 136 đường Hồ Tùng Mậu. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lái xe đã tới cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi của mình.
Theo ông Trường, xác minh ban đầu, trong vụ tai nạn này, xe tải đã mắc lỗi khi chuyển làn thiếu quan sát. Trong khi đó, cô gái lái xe đạp điện đã đi đúng đường quy định. 
“Lỗi chuyển làn của xe tải là có rồi. Xe tải đã chuyển làn mà không quan sát. Người lái xe đạp điện thì đi đúng. Tuy nhiên, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Chúng tôi đã gửi hồ sơ tới Viện Khoa học hình sự Bộ Công an để giám định dấu vết và một số yếu tố liên quan trong vụ tai nạn. Khi Viện có kết luận thì chúng tôi mới có cơ sở khoa học để xác định nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn”, ông Trường nói.

 Lối rẽ vào ngõ 136 Hồ Tùng Mậu. 

Cũng theo ông Phạm Hồng Trường, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tạm giữ giấy phép lái xe của tài xế Đỗ Duy Trình và các phương tiện trong vụ tai nạn để phục vụ cho việc điều tra. Sau khi làm rõ, nếu phát hiện dấu hiệu phạm tội thì Cơ quan điều tra sẽ ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự.
Trước đó, một số người dân cho rằng, khi bị cuốn vào gầm, cô gái vẫn la hét kêu cứu nhưng xe tải vẫn kéo lê đi. Về điều này, ông Trường nói: “Hiện chúng tôi đang rà soát. Tuy nhiên, các thông tin mà chúng tôi nắm được tính tới thời điểm hiện tại thì chưa thể khẳng định là có điều đó.”
Kể lại sự việc với phóng viên ngày 12/3, một người bán hàng hoa quả gần hiện trường cho biết, chiều 1/3, khi người này đang ngồi trong cửa hàng thì nghe thấy tiếng la hét thất thanh của cô gái. Khi chạy ra xem xét thì đã thấy xe tải kéo lê cô gái rồi dừng lại cách điểm va chạm gần 10m.
“Sau cú va chạm, cô gái hét lên rồi bị xe tải cuốn vào gầm, kéo lê một đoạn mới dừng lại. Đây là loại xe tải hạng nặng, bánh lớn, cabin cao, cửa kính đóng kín. Chính vì thế, khi va chạm với xe đạp điện, có thể lái xe không quan sát được nên đã kéo cô gái một đoạn mới kịp dừng lại”, người dân này cho hay. 

Minh Quyết

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn