Cô gái nhận được cùng lúc 3 học bổng của trường ĐH tại Mỹ

Hoàng Kiều Oanh sinh năm 1996, tân cử nhân Trường ĐH Ngoại thương nhận được 3 học bổng thạc sĩ 3 chuyên ngành: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Kế Toán và Thạc sĩ Truyền thông của trường Angelo State, Mỹ.

Trước khi đến với ngôi trường danh giá ĐH Ngoại thương, Kiều Oanh đã có bảng dài thành tích về học tập như từng đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi TP Hà Nội môn Vật lý năm lớp 9, thủ khoa đầu vào môn Văn của trường THPT Chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội. Kiều Oanh cho biết, cô ngưỡng mộ các đàn anh đàn chị của ngôi trường ĐH Ngoại thương từ nhỏ nhưng càng lớn, cô càng muốn được đi du học.

Tuy nhiên, mẹ Kiều Oanh lo lắng con gái du học xa nhà sẽ vất vả, không biết tự chăm sóc bản thân nên khuyên cô học trong nước trước. Bản thân Kiều Oanh cũng nhận ra rằng lứa tuổi sinh viên thường đứng trước nhiều cám dỗ, nếu đứng không vững sẽ ảnh hưởng đến tương lai của mình sau này nên quyết định gác lại ước mơ du học. Thay vào đó, cô lựa chọn khoa Đào tạo quốc tế, chương trình cử nhân kinh doanh được liên kết giữa ĐH Bedfordhire (Anh Quốc) và ĐH Ngoại thương (Việt Nam).

Co gai nhan duoc cung luc 3 hoc bong cua truong DH tai My hinh anh 1

 Tân cử nhân Trường Đại học Ngoại Thương Hoàng Kiều Oanh. 

Được học tập tại ngôi trường mơ ước nhưng cũng khá nhiều áp lực, nhất là lượng kiến thức lớn nhưng Kiều Oanh luôn cố gắng không ngừng nghỉ. Cô thích nhất môn học kinh tế học vi mô và kế toán và đã được điểm khá cao cho những môn học ấy, hầu hết đều đạt 100/100 điểm. Đứng trước những đề bài hóc búa của thầy cô, Kiều Oanh luôn hứng thú và tìm ra cách lý giải thông minh, phù hợp. Mặc dù nhận được 3 học bổng thạc sĩ của ngôi trường uy tín của Mỹ nhưng Kiều Oanh luôn đề cao vai trò của thực hành, kinh nghiệm.

Theo cô, việc học tập tại nước ngoài là một cơ hội tốt cho mỗi sinh viên Việt Nam, có thể giúp sinh viên học tập được nhiều điều, làm cho hồ sơ của bản thân đẹp hơn nhưng điều quan trọng nhất vẫn là ý chí, tinh thần học hỏi từ thực tế, những người có kinh nghiệm xung quanh mình. Với cô, kinh doanh là thực tế và thực chiến và cô không nghĩ chỉ với sự “biết” về lý thuyết quản trị, các mô hình quản lý, cách thức hoạch định chiến lược hay quy luật kinh tế,... mà có thể trở thành một người quản lý thành công. Chính vì vậy, Kiều Oanh dự định sẽ đi làm một thời gian, sau đó mới đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Không chỉ tài giỏi, Kiều Oanh còn là cô sinh viên rất tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, các chương trình thiện nguyện, đặc biệt là các chương trình do sinh viên khởi xướng. Kiều Oanh chia sẻ các hoạt động xã hội, cộng đồng sẽ giúp cho các sinh viên như cô trưởng thành hơn trong cả suy nghĩ và hành động. Thời gian là sinh viên, ngoài việc học, Kiều Oanh còn làm gia sư dạy Toán nhiều em học sinh thi vào THPT, ĐH, dạy các môn Toán, Khoa học và Luật cho các em học trường song ngữ, quốc tế.

Uớc mơ của cô là trở thành quán lý trong lĩnh vực sales, marketing của những công ty hoặc tập đoàn đa quốc gia. Cô mong muốn sớm thực hiện được mục tiêu của mình để có thể truyền cảm hứng cho những bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ về giá trị, tiềm năng và sức ảnh hưởng của mình với chính bản thân, gia đình và cộng đồng. Hiện tại, Kiều Oanh cũng đang có dự án nhỏ sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU