'Cô gái mặt rết' sẽ được chữa bệnh miễn phí ở Hà Nội
  • Zalo

'Cô gái mặt rết' sẽ được chữa bệnh miễn phí ở Hà Nội

Thời sự Thứ Sáu, 16/12/2011 10:36:00 +07:00

(VTC News) - Giám đốc bệnh viện Thu Cúc cho biết sẽ nhận chữa trị miễn phí cho cô gái bị xăm hình con rết lên cơ thể.

(VTC News) - Đồng cảm với nỗi khổ của cô gái bị xăm 3 con rết lên mặt và ngực, một bệnh viện tại Hà Nội đã nhận điều trị miễn phí vết xăm cũng như toàn bộ chi phí trong thời gian chữa trị.  

Những ngày gần đây, dư luận đang bày tỏ phẫn nộ trước trường hợp cô gái trẻ Nguyễn Thị G. (SN 1991, quê ở xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An) bị bà chủ quán đánh ghen bằng cách xăm 3 con rết lên mặt và ngực.

Sự tàn ác của đòn thù chính là muốn cô gái xinh đẹp đang tuổi mới lớn vĩnh viễn mang trên người những vết sẹo quái ác, gớm ghiếc. Chính vì thế, sau khi đã thoát khỏi “địa ngục trần gian” ở Vũng Tàu, nhiều người lo lắng, liệu sau này G. có trở về cuộc sống bình thường được không sau khi đã trở về nhà? Càng nghịch cảnh hơn khi việc điều trị những vết xăm cho G. cũng khá tốn kém cả về tiền bạc và công sức. Điều lo lắng nữa là không phải nơi nào xoá vết xăm cũng có thể đảm bảo tốt về thẩm mỹ cho G.

Cô gái bị xăm hình con rết sẽ được BV Thu Cúc nhận chữa trị miễn phí

Bà Trần Thị H., mẹ của cháu G cho biết, gia đình cháu rất nghèo, nhà đông con, chồng ốm yếu. Bản thân bà H. bị bệnh đau tim hành hạ. Đến năm 2007, chồng bà H. chết để lại cho bà 5 đứa con, đứa bé nhất mới hơn 1 tuổi. Chính hoàn cảnh gia đình như vậy nên Nguyễn Thị G. mới quyết tâm xin mẹ vào Vũng Tàu đi làm việc giúp đỡ gia đình. Câu chuyện về cuộc sống của G. trong 4 năm qua thực sự là những tháng ngày địa ngục.

GS.BS Nguyễn Thị Dụ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho biết, qua báo chí, sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của cháu G, ban lãnh đạo Bệnh viện đã họp và quyết định sẽ điều trị miễn phí cho cháu. Để tạo điều kiện tốt nhất, Bệnh viện cũng sẽ chịu mọi chi phí về đi lại. Khoa Nội trú sẽ bố trí chỗ ăn, ở cho G. trong quá trình điều trị ngay tại trụ sở của Bệnh viện ở 286 - 288 Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Cũng theo BS Dụ, sở dĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhận chữa cho cháu vì Thu Cúc có kinh nghiệm trong điều trị thẩm mỹ và công nghệ laser hơn 15 năm, có thể thực hiện những ca xoá hình xăm như thế này mà không để lại sẹo. “Cháu G. là con gái, còn cả tương lai phía trước nên vấn đề thẩm mỹ rất quan trọng. Nhiều nơi có thể xoá vết xăm nhưng không phải ở đâu cũng xử lý tốt vết sẹo”, GS.BS Nguyễn Thị Dụ nói. Dự kiến, ngay cuối tuần này hoặc đầu tuần sau, Bệnh viện sẽ liên hệ với gia đình, làm thủ tục để đón cháu tại Bệnh viện.

Theo BS Khoa Laser - Công nghệ cao của BV Thu Cúc, cách xoá xăm tốt nhất là laser, có nhiều loại laser.  Tuỳ theo vết xăm sẽ quyết đinh dùng loại laser nào. Năng luợng của laser sẽ làm phân tán những tảng mực màu nhỏ vụn ra và tạo điều kiên để cơ thể đào thải một cách tự nhiên tự nhiện. Song trong quá trình điều trị, BS sẽ sễ điều chỉnh năng lượng laser phù hợp.

Về thời gian điều trị, còn phải phụ thuộc vào loại mực dùng của tác giả xăm, tuỳ thuộc vào độ nông hay sâu, to hay bé, tuỳ thuộc vào phản ứng của cơ địa. 

Phong Vân

Bạn có cảm nghĩ gì về "'Cô gái mặt rết' sẽ được chữa bệnh miễn phí ở Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin