• Zalo

Cô gái bị 20 thanh niên truy sát, cắt tai: Công an thông tin mới nhất

Pháp luậtThứ Tư, 05/04/2017 12:16:00 +07:00

Công an cho rằng, vụ việc cô gái bị 20 thanh niên truy sát, cắt tai, thực chất là do ẩu đả giữa 2 nhóm mà 2 cô gái trực tiếp tham gia.

Liên quan đến vụ cô gái bị 20 thanh niên truy sát, cắt tai ở Sài Gòn, mới đây cơ quan CSĐT Công an quận Tân Bình, TP.HCM bước đầu thông tin vụ việc.

Công an điều tra xác định, tháng 11/2016 Mai Đình Long (SN 2000, ngụ Q.Tân Phú) bị Công an Q.Tân Bình bắt giữ vì hành vi cướp giật điện thoại di động của người đi đường. Trước khi bị bắt, Long có đưa xe gắn máy của mình cho người bạn là Nguyễn Hoàng Tuấn (tự Năm Heo, SN 1999, ngụ Q.Bình Tân) nhờ mang đến bãi giữ xe gửi rồi báo cho gia đình Long đến lấy về.

58

Công an cho rằng vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh thiếu niên ở địa phương. 

Tuy nhiên Tuấn không làm theo ý Long mà lấy chiếc xe trên để sử dụng. Tháng 3/2017 TAND Q.Tân Bình đưa Long ra xét xử và tuyên án treo. Được về, Long đã đến nhà Tuấn lấy xe mang sửa hết gần 1,3 triệu đồng. Long chỉ yêu cầu Tuấn thanh toán 700 ngàn đồng, nhưng Tuấn không có tiền, hẹn sẽ trả sau.

Long kể cho bạn là Tạ Ngọc Phi Phụng (SN 2000, ngụ Q.Tân Bình) và nhờ Phụng giúp mình đòi tiền Tuấn. Sau đó, Phụng về nói lại câu chuyện cho bạn gái, là Nguyễn Thị Ngọc Trúc (SN 2001), là nạn nhân của vụ việc.

Đêm 30/3, Phụng đi cùng nhóm bạn thì tình cờ gặp Tuấn đang đứng 1 mình ở P.10, Q.Tân Bình. Phụng có đánh mấy vào mặt Tuấn rồi cả nhóm đi tìm gọi Long đến đòi tiền Tuấn.

Nhóm của Phụng cùng Long quay lại thì thấy Phan Phi Hùng (tự Ba Giá, SN 2001, ngụ Q.Tân Bình) vừa chở Tuấn đi, nên lập tức đuổi theo. Hùng chở Tuấn chạy về nhà bà ngoại ở P.10, Q.Tân Bình. Nhóm của Phụng, Long đuổi đến thì người nhà của Hùng ra can ngăn nên nhóm của Phụng bỏ đi.

59

Công an đã mời các thanh thiếu niên của 2 nhóm lên làm việc và bước đầu làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ việc. 

Trong vụ việc này, Phan Thị Cẩm Hằng (SN 1999, ngụ Q.Tân Bình) đang làm việc ở Q.10 nghe tin em ruột là Phan Phi Hùng bị nhóm của Phụng đánh nên bực tức tìm cách giải quyết. Hằng nhờ bạn trai chở đi tìm Phụng nói chuyện và gặp nhau tại nhà 1 người bạn. Lúc này những người nhà của Hằng gồm: em ruột là Hùng cùng bà ngoại, cha, dì, anh ruột…cũng tìm đến.

Lúc chạm mặt nhau, Hùng xác nhận là Phụng không có đánh mình nên 2 bên giảng hòa nhau. Tại đây, Nguyễn Thị Ngọc Trúc (là bạn gái của Phụng) cũng có mặt và nói những lời xúc phạm đến bà Nguyễn Thị Thu Thủy (là dì của Hằng) nên Hằng có tát vào mặt Trúc 1 cái và những người xung quanh can ngăn. Gia đình của Hằng kéo về nhà.

Một lúc sau, Hằng có nhận được cuộc gọi của người nhà thông báo gia đình của Trúc với khoảng 10 người kéo đến nhà bà ngoại của Hằng để gây rối.

Lập tức, Hằng rủ anh ruột là Phan Anh Hào cùng 5 thanh thiếu niên khác đến quán trà sữa của gia đình Trúc ở đầu hẻm số 133 đường Ni Sư Huỳnh Liên, P.10, Q.Tân Bình, để tìm Trúc nói chuyện. Lúc này, nhóm của Trúc vừa kéo về; trong quán ngoài Trúc còn có Nguyễn Thị Ngọc Tư (SN 2000, là chị ruột của Trúc) và 6 người khác.

Khi giáp mặt, Hằng cự cãi với chị em Trúc – Tư nhưng Hào kéo Hằng ra ngoài. Tư có cầm 1 ly thủy tinh ném vào lưng Hằng làm rơi xuống nền nhà...

Diễn biến sau đó, Trúc và Hằng ôm nhau, vật té xuống nền nhà. Trong lúc ẩu đả, Hằng chụp lấy 1 mảnh thủy tinh bể quơ loạn xạ, gây thương tích cho Trúc. 1 người của nhóm Trúc trong quán đã ném ly thủy tinh trúng đầu 1 người trong nhóm Hằng, do đó, 2 bên lao vào hỗn chiến bằng ly thủy tinh, bàn ghế gỗ. Khi thấy Trúc bất tỉnh tại hiện trường, nhóm của Hằng nhanh chóng bỏ chạy.

Như vậy, đây là vụ ẩu đả giữa 2 băng nhóm thanh thiếu niên ở địa phương. Nhóm của Hằng được cho là không kéo đến 20 người cũng như không hề có chuẩn bị hung khí nguy hiểm từ trước như lời kể của 1 số nạn nhân, nhân chứng ở hiện trường.

Video: Thực hư chuyện cô gái bị 20 thanh niên truy sát vì tố giác người ăn cắp xe máy

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !