Cô gái bệnh down lấy bằng cử nhân, ông bố thành anh hùng của dân mạng

Chuyện bốn phươngThứ Sáu, 22/05/2020 14:28:00 +07:00
(VTC News) -

Chia sẻ niềm tự hào khi cô con gái mắc hội chứng down tốt nghiệp đại học, Jay Handlin nhận mưa lời khen từ dân mạng, nhiều người nói ông xứng đáng nhận huân chương.

Cộng đồng mạng đang xúc động chia sẻ bài viết cỉa ông bố người Mỹ Jay Handlin. Ông viết: "Đây là con gái tôi, Rachel Handlin. Tối nay, con bé nhận được bằng cử nhân mỹ thuật về nhiếp ảnh và truyền thông từ Học viện Nghệ thuật California danh tiếng. Rachel mắc hội chứng down.  Tôi chính thức là người cha đáng tự hào nhất hành tinh".

Bên dưới, Jay đăng ảnh chân dung của cô con gái yêu.

Bài viết nhận được hơn 223 nghìn tương tác, hơn 29,6 nghìn lượt bình luận. Nhiều người chúc mừng cho thành công của Rachel, số khác chia sẻ câu chuyện ấm lòng của chính họ trong sự đồng cảm với người cha có con gái mắc bệnh down. 

Cô gái bệnh down lấy bằng cử nhân, ông bố thành anh hùng của dân mạng - 1

Chân dung Rachel.

Cô gái bệnh down lấy bằng cử nhân, ông bố thành anh hùng của dân mạng - 2

Rachel bên tác phẩm của mình.

Một thầy giáo của Rachel đã chia sẻ lại bài viết và nói rằng thật may mắn, hạnh phúc khi được đến học viện và trở thành một phần trong cuộc hành trình với cô học trò đặc biệt như Rachel.

Jay Handlin cho biết mình là ông bố nóng tính, rất nhiệt tình nhưng lại không biết cách thể hiện. Mặc dù vậy, mọi người đều cho rằng sự thành công của cô con gái có đóng góp to lớn của ông.

Cô gái bệnh down lấy bằng cử nhân, ông bố thành anh hùng của dân mạng - 3

Rachel và thầy giáo của mình tại Học viện Nghệ thuật California. (Ảnh: Rafael Hernandez)

Bài viết của Jay cũng truyền cảm hứng cho nhiều ông bố bà mẹ có hoàn cảnh tương tự.

"Chúc mừng Rachel và cảm ơn Jay vì đặt viên gạch xây đường, cho chúng tôi thêm niềm tin với con gái mình, Mavis, cô bé vừa sinh nhật lên 5 tuổi", Tui Harned viết.

"Chúc mừng Rachel! Quá tuyệt vời, cháu đã mang đến cho chúng tôi - những ông bố bà mẹ có  đứa trẻ đặc biệt như cháu - niềm hy vọng", chủ tài khoản Twendi66, mẹ của Samira bình luận.

"Anh thật sự xứng đáng một huân chương Jay ạ. Cô bé sẽ có thể làm gì nếu thiếu tình yêu, sự động viên và khuyến khích của cha nó? Chúc mừng Rachel và hãy trao cho bố cháu một chiếc huân chương nhé!", Hallinan viết.

Theo Mạng trị liệu Nhi khoa (Mỹ), trong số những người mắc hội chứng down, tỷ lệ có thể hoàn thành chương trình học cấp cao chỉ là 1/1 triệu.

Hạ Vũ(Nguồn: TanksGoodNews, Bored Panda)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn