Cô dâu Việt bị chồng Hàn đánh đập dã man: Thủ tướng Hàn Quốc nói 'lấy làm tiếc'

Thế giớiThứ Hai, 08/07/2019 21:53:00 +07:00

Thủ tướng Lee Nak Yon nói rằng ông lấy làm tiếc về vụ bạo hành gia đình với nạn nhân là một phụ nữ Việt Nam đang làm dâu tại Hàn Quốc.

Theo Yonhap, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yon hôm 8/7 đã lên tiếng về vụ bạo hành gia đình đang gây xôn xao dư luận tại cả Việt Nam và Hàn Quốc, .

"Đây là một vụ việc vô cùng đáng tiếc", Thủ tướng Lee nói trong cuộc gặp với Bộ trưởng Công an Tô Lâm tại Seoul.

Ông Lee nói rằng ông lấy làm tiếc về vụ bạo hành, đồng thời khẳng định sẽ dành nhiều nỗ lực hơn nữa để bảo vệ quyền cũng như sự an toàn của người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc.

bao_hanh_han quoc

 Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yon làm việc cùng Bộ trưởng Công an Tô Lâm. (Ảnh: Yonhap).

Dư luận Hàn Quốc tuần qua rúng động trước đoạn video quay cảnh một cô dâu người Việt, 30 tuổi, bị người chồng bản xứ 36 tuổi đánh đập tàn nhẫn vào ngày 4/7. Nạn nhân bị đánh đập suốt 3 giờ, bị gãy xương sườn và chịu nhiều chấn thương nghiêm trọng.

Cảnh sát tại Yeongam, tỉnh Jeolla Nam, ngày 6/7 đã bắt khẩn cấp nghi phạm vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc và sợ đối tượng tiếp tục bạo hành vợ mình. Cùng ngày, cảnh sát địa phương đã xin lệnh bắt chính thức với các cáo buộc đánh người, ngược đãi trẻ em và vi phạm luật bảo vệ trẻ em.

Sáng 8/7, nghi phạm trên đã trình diện  tại tòa án thành phố Gwangju để nghe quyết định bắt giam. Người này bị tạm giam trong 8 ngày tại Mokpo để phục vụ điều tra.

"Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời xin lỗi. Xích mích xảy ra vì khác biệt ngôn ngữ", người chồng Hàn Quốc trả lời báo giới bên ngoài tòa án.

Bao_hanh_gia_dinh_1

Cảnh sát cho biết nghi phạm vụ bạo hành tại Yeongam say xỉn và đánh đập vợ mình trước mặt đứa con trai 2 tuổi. (Ảnh: Korea Times). 

Hiện người vợ bị bạo hành và đứa con 2 tuổi đang được chăm sóc bởi Trung tâm Quyền lợi Phụ nữ Nhập cư Hàn Quốc. Nạn nhân bị gãy xương sườn và nhiều chấn thương khác, buộc phải lưu viện 4 tuần để điều trị.

Cảnh sát Hàn Quốc đã cam kết sẽ điều tra đến cùng vụ bạo hành gia đình tại Yeongam. Truyền thông và dư luận Hàn Quốc nhiều ngày qua vô cùng phẫn nộ trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, kêu gọi tăng cường các biện pháp chống bạo hành đối với những cô dâu ngoại quốc.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn