• Zalo

Cô bé 10 tuổi có IQ cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking

Đời sống Thứ Năm, 19/12/2019 06:03:00 +07:00

Freya Mangotra, 10 tuổi đạt số điểm IQ 162, cao hơn Albert Einstein và Stephen Hawking 2 điểm.

Cô bé học sinh cấp 1 ở Moseley, Birmingham, Anh đạt điểm IQ cao nhất trong lịch sử bài kiểm tra lý luận bằng lời nói Cattell III B ở lứa tuổi dưới 18 do Mensa tổ chức.

cobe-1

Freya Mangotra đạt điểm IQ 162, cao hơn Albert EinsteinStephen Hawking.

“Tôi không muốn đặt nhiều áp lực cho con nhưng từ khi con mới 2-3 tuổi, tôi đã biết cô bé là một thiên tài. Con nắm bắt mọi thứ rất nhanh. Chỉ cần sau một lần đọc hoặc làm gì đó là bé đã có thể nhớ luôn. Chúng tôi thật may mắn”, Tiến sĩ Kumar, bố của bé Freya tự hào nói.

Freya Mangotra là con một của Tiến sĩ Kuldeep Kumar và Tiến sĩ Gulshan Tajuriahe - hai chuyên gia tâm thần học. Cha của cô bé cho biết, con gái ông rất thích đọc sách giống bố mẹ. Năm cô bé lên 8, cả gia đình Kumar thi xem ai đọc hết 7 cuốn Harry Potter đầu tiên và cuối cùng cô con gái thắng cả bố lẫn mẹ.

cobe-2

Freya Mangotra và bố mẹ.

“Chúng tôi ra quy định chỉ đọc sách đến 10h tối. Nhưng con bé nói không cần ngủ nhiều. Mặc dù thức khuya đọc sách nhưng sáng nào con cũng dậy từ 6h30 để đi học trong trạng thái rất tươi tỉnh”, bố cô bé kể.

Ngoài sách, sở thích của Freya là tập võ, đánh cờ, viết truyện, viết kịch bản phim, bơi lội và nhảy các điệu Bollywood. Cô bé có đai đenTaekwondo.

cobe-3 3

Ngoài đọc sách, Freya có rất nhiều sở thích như viết truyện, tập võ, bơi lội, múa...

Khi được hỏi con gái muốn lớn lên làm gì, ông Kumar cười và cho biết, sở thích của bé thay đổi liên tục. “Lúc trước, con bé thích trở thành bác sĩ, rồi bây giờ lại muốn làm đạo diễn phim”.

Hiện Freya là học sinh tại trường Blue Coat, Edgbaston, Anh. Sau khi đạt điểm thi IQ ấn tượng, Freya nhận được học bổng của trường King Edward VI Camphill.

IQ của những người nổi tiếng

Albert Einstein (nhà khoa học) - 160

Marie Curie (nhà vật lý và hóa học) - 185

Nikola Tesla (nhà phát minh) - 160

Sofia Kovalevskaya (nhà toán học) - 170

Stephen Hawking (nhà khoa học) - 160

Mary Shelley (triết gia và tiểu thuyết gia) - 175 

Hồng Hạnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin