• Zalo

Cờ bạc núp bóng điện tử xèng thách thức lực lượng chức năng Thủ đô

Pháp luật Thứ Sáu, 03/05/2019 14:13:00 +07:00

Dù bị cơ quan công an xử lý, các hàng quán kinh đoan điện tử xèng vẫn "mọc lên như nấm" và ngang nhiên hoạt động ở Thủ đô.

Ngày 20/1, VTC News đăng tải bài viết cờ bạc núp bóng điện tử xèng ngang nhiên tồn tại ở Thủ đô, phản ánh về loại trò chơi đánh bạc trá hình hoành hành ở khắp các ngõ ngách nhưng không gặp bất cứ trở ngại nào từ phía cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 12/2, Công an huyện Thanh Trì thông tin, sau khi nhận được phản ánh từ báo, đơn vị này đã lập tức kiểm tra, xác mình, xử lý những trường hợp vi phạm trên địa bàn.

Đồng thời, Công an huyện Thanh Trì cho biết sẽ cử lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến kinh doanh máy điện tử xèng và không để tình trạng vi phạm tái diễn.

Tuy nhiên, chưa đầy 3 tháng sau khi Công an huyện Thanh Trì ra quân xử lý, những hàng nước kinh doanh máy điện tử xèng ở đường Nguyễn Xiển (TP Hà Nội) vẫn tiếp tục "mọc lên" và ngang nhiên hoạt động rầm rộ như chưa từng có cuộc xử lý nào từ cơ quan chức năng.

IMG_5623

Những máy xèng điện tử được đặt tại quán nước. (Ảnh: Tùng Lâm)

Cụ thể, theo ghi nhận của PV VTC News vào chiều 2/5, tại ngõ 300 đường Nguyễn Xiển (phường Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội), đoạn đường từ đầu ngõ vào trong chỉ khoảng vài trăm mét nhưng đã xuất hiện gần chục quán nước kinh doanh máy điện tử xèng.

Những quán nước này thường đặt ít nhất từ 3-4 máy, nhiều nơi có khoảng 10 máy điện tử xèng và lượng người chơi rất đông. Mặc dù điện tử xèng đã được nhận diện là một hình thức đánh bạc trá hình nhưng tại khu vực này lại hoạt động rất công khai.

Các quán nước đặt máy điện tử xèng ở khu vực rất thoáng để người đi đường có thể quan sát được và rẽ vào chơi.

IMG_5629 3

Các quán nước đặt máy điện tử xèng ở khu vực rất dễ quan sát để hút khách vào chơi. (Ảnh: Tùng Lâm)

Bà N.T.N - một người dân sinh sống gần khu vực đường ngõ 300 Nguyễn Xiển cho biết: "Con tôi thường xuyên bị những trò chơi này lôi kéo và khi hết tiền chơi thường có những hành vi xấu trong gia đình.

Tôi không biết đây là hoạt động bị cấm vì mỗi lần đi qua các hàng nước đều thấy máy điện tử xèng được đặt công khai để mọi người có thể nhìn thấy. Việc họ đặt công khai như vậy có phải đang thách thức cơ quan chức năng trong việc xử lý?

Mong rằng các cơ quan chức năng vào cuộc dẹp ngay hoạt động này vì đang làm ảnh hưởng không tốt đến con cái tôi và cả những gia đình khác nữa."

IMG_5642 5

3 quán nước ở đầu ngõ 300 Nguyễn Xiển được dựng tạm bợ nhưng phía trong đặt hàng chục máy máy điện tử xèng. (Ảnh: Tùng Lâm)

Để chơi điện tử xèng, những người vào chơi sẽ dùng tiền để mua xèng và quy đổi ra điểm trong máy. Người chơi dùng điểm số này để đặt cược vào trò chơi trong máy. Nếu thắng, người chơi sẽ được cộng điểm trong máy và cuối mỗi buổi chơi, khách hàng có thể đổi điểm để lấy tiền.

Quán điện tử xèng chủ yếu đặt ở những nơi có nhiều lao động, học sinh, sinh viên. Không ít người bỏ ra từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng để chơi trò này.

Những chiếc máy xèng chủ yếu được nhập về từ Trung Quốc với giá thành dưới 10 triệu đồng. Chủ nhân thực sự của những chiếc máy này không phải là chủ các quán nước mà là do người khác đặt nhờ và chủ quán được chia lợi nhuận.

Trước sự hoạt động rầm rộ, công khai của loại hình đánh bạc trá hình này, dư luận không khỏi thắc mắc về trách nhiệm của chính quyền và lực lượng chức năng trong việc phổ biến pháp luật và xử phạt vi phạm.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều