Có ai thừa nước mắt khóc cho 'nạn nhân' của Quế Ngọc Hải?

"Tôi không trách gì Quế Ngọc Hải nữa, mọi chuyện đã qua quá lâu rồi, bản thân cậu ta cũng đâu muốn chuyện xảy ra như thế này đâu", Anh Khoa nói.

1. Mới hơn tuần trước, người ta xôn xao vì án phạt cấm thi đấu 2 năm dành cho thủ thành Minh Nhựt của Long An - cái án mà được cả những người trong cuộc, lẫn ngoài cuộc đánh giá là tước đi sự nghiệp của cầu thủ này. Người ta khóc than cho Minh Nhựt, với câu hỏi không biết tương lai của thủ thành 31 tuổi này rồi sẽ trôi về đâu khi không được đá bóng nữa.

Co ai thua nuoc mat khoc cho 'nan nhan' cua Que Ngoc Hai? hinh anh 1

Anh Khoa chữa trị ở nước ngoài nhưng không thể hồi phục

Người ta mải khóc than, mà quên rằng những gì Minh Nhựt phải nhận, đều từ hành động của anh mà ra, cái hành động khiến cả thế giới phải sửng sốt với cách người Việt Nam chơi bóng đá, đối xử với người hâm mộ, cái trò hề mà các cầu thủ của một đội bóng được đánh giá là "ngoan" của V-League diễn ngay trên sân Thống Nhất - cái sân khấu bốn mặt, như giới chuyên môn thường nhắc đến.

Và ở đó, những "thủ phạm" đẩy Minh Nhựt vào con đường này khi chỉ đạo thủ thành này phải hành động như thế - theo ghi nhận của rất nhiều phóng viên và khán giả có mặt trên sân, chính là ban lãnh đạo đội bóng đá nhanh chóng "đá quả bóng" sang cho cầu thủ này.

Để rồi chỉ cầu thủ là phải hứng chịu thiệt thòi nhất, còn CLB Long An thậm chí chẳng bị trừ lấy 1 điểm, tiếp tục cuộc đua V-League như chưa từng có sự cố.

Thủ phạm cho quyết định từ giã sự nghiệp của Anh Khoa hôm nay - ngôi sao sáng của bóng đá Việt Nam Quế Ngọc Hải đã chẳng phải bỏ ra bất cứ xu teng nào để đền bù chi phí chữa trị cho Khoa, theo quyết định kỷ luật của VFF. Ngoài số tiền 400 triệu đồng được bầu Đức lập tức "ra tay nghĩa hiệp" tặng Ngọc Hải, phần còn lại, 50 triệu đồng từ hội cổ động viên SLNA, phần còn lại được nhà tài trợ và CLB SLNA lo.

Co ai thua nuoc mat khoc cho 'nan nhan' cua Que Ngoc Hai? hinh anh 2

Quế Ngọc Hải hẳn sẽ còn phải ân hận mãi khi cú vào bóng của anh khiến người khác mất nghiệp

Chẳng ai trách bầu Đức, bởi đấy là tiền riêng của ông chủ CLB HAGL, cũng bởi sự đời, người ta phù thịnh, chứ ai phù suy bao giờ. Quế Ngọc Hải là học trò cưng của Hữu Thắng, Hữu Thắng lại là HLV của cả ĐTQG lẫn đội tuyển U22 sẽ tham dự SEA Games 2017, giải đấu mà quân của bầu Đức sẽ là nòng cốt cho tham vọng vô địch.

HLV Hữu Thắng đã phát biểu về cậu học trò cưng ngay sau cái ngày khủng khiếp với Anh Khoa ấy: "Tôi tin Hải không phải là người có ác ý khi vào bóng, mà đơn thuần là một động tác lao ra phá bóng trong tình huống bị tấn công. Suốt gần 5 năm làm việc, tôi chưa bao giờ thấy Hải vào bóng kiểu ác ý hay cố tình triệt hạ đối phương khi thi đấu".

2. Chẳng phải tự nhiên án phạt cho Ngọc Hải lại nhẹ đến như thế. Ngoài chi phí điều trị cho Anh Khoa được trả hộ, trung vệ này chỉ bị cấm thi đấu có 4 trận, đến từ sự can thiệp tích cực của chính HLV trưởng đội tuyển quốc gia Hữu Thắng.

Co ai thua nuoc mat khoc cho 'nan nhan' cua Que Ngoc Hai? hinh anh 3

 

Đoạn sau câu chuyện, từ việc Quế Ngọc Hải và BHL SLNA suýt nữa thành công trong việc "chơi khăm" gia đình Anh Khoa, cho đến một kỳ AFF Cup "thành công vượt bực" của cả trung vệ hàng đầu ĐTQG Việt Nam lẫn HLV Hữu Thắng chắc hẳn chẳng cần phải nói lại.

Nhưng câu hỏi này thì phải nhắc: Tại sao VFF không quán triệt việc đá xấu, đá láo ở V-League ngay sau mùa giải mà một cầu thủ trẻ phải bỏ nghiệp vì cú triệt hạ ác nghiệt của đồng nghiệp, mà phải chờ đến mùa sau đấy mới ồn ào, rùm beng lên?

Phải chăng là bởi Hữu Thắng cần "cứu" Quế Ngọc Hải ở thời điểm vừa nhậm chức, còn sau VCK AFF Cup bết bát, cả vị thuyền trưởng của ĐTQG lẫn VFF đều cuống lên tìm "hình nhân thế mạng", hòng giữ những chiếc ghế đang bắt đầu lung lay, và họ chọn ai thì đã rõ.

Có lẽ, lúc cầm 400 triệu đồng giúi vào tay Quế Ngọc Hải, bầu Đức chẳng thể nghĩ đến ngày ông phải đăng đàn lên án trọng tài nương tay với Hoàng Vũ Samson sau pha vào bóng ác ý với quân của mình.

Co ai thua nuoc mat khoc cho 'nan nhan' cua Que Ngoc Hai? hinh anh 4

 HLV Hữu Thắng có còn dung dưỡng những cầu thủ đá xấu như Quế Ngọc Hải?

Cũng có lẽ, trong những lời phát biểu chĩa mũi dùi lên án "nhóm lợi ích" ở V-League, bầu Đức cũng quên béng mất rằng đã 2 mùa bóng, HAGL của ông cứ đá ở Hà Nội là "chết không cửa đỡ" dưới tay CLB Hà Nội, nhưng cứ về Pleiku là lại có đủ 3 điểm bởi những trận thắng mà giới chuyên môn chỉ biết cười buồn khi nhắc đến.

Cách đây vài ngày, "tội đồ" ngày nào của bóng đá Việt Nam - Văn Quyến đã lấy được bằng HLV. Quốc Vượng, một "tội đồ" khác cũng đang thong dong với công việc kinh doanh của một hãng rượu đang bán rất chạy.

Minh Nhựt hay Trần Anh Khoa, họ rồi cũng sẽ tìm được cho mình lối rẽ ngoài bóng đá, một công việc để lo cho cuộc sống. Sự việc của Anh Khoa, của Quế Ngọc Hải có lẽ sẽ chính thức khép lại từ hôm nay, nhưng bóng đá Việt Nam, với những xung đột, chiêu trò mượn dư luận để đạt được mục đích của mình, quyền lợi của mình, có lẽ chỉ mới bắt đầu và còn nhiều trò vui phía trước...

Ở đó, họa có thừa nước mắt mà đi khóc cho Anh Khoa!

>>> Đọc thêm: 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU