• Zalo

Có ai biết: Tháp Eiffel nổi tiếng là vậy nhưng lại không được lòng cư dân Paris

Trẻ Thứ Năm, 29/04/2021 11:30:00 +07:00

Hình ảnh tháp Eiffel đã quá quen thuộc song vẫn còn nhiều điều thú vị về kiệt tác này mà chúng ta chưa biết đến.

Có ai biết: Tháp Eiffel nổi tiếng là vậy nhưng lại không được lòng cư dân Paris - 1

Thời điểm đó, các tờ báo đã nhận được những lá thư đầy tức giận, trong đó phản ánh rằng tòa tháp không hợp với không gian thành phố, có một đội các nghệ sĩ phản đối việc xây dựng tháp ngay từ đầu.

Có ai biết: Tháp Eiffel nổi tiếng là vậy nhưng lại không được lòng cư dân Paris - 2

Sau cùng, màu sơn quyết định của tháp Eiffel là vàng đồng như hiện nay và phải mất đến một năm cùng với 60 tấn sơn để hoàn tất.

Có ai biết: Tháp Eiffel nổi tiếng là vậy nhưng lại không được lòng cư dân Paris - 3

Vì được làm từ sắt rèn, khi trời lạnh sắt co lại, tháp Eiffel sẽ rút ngắn đi khoảng 10 - 20 cm. Và dưới ánh nắng của mùa hè, mặt trời khiến các thanh sắt nở ra, tòa tháp có thể cao thêm 17 cm.

Có ai biết: Tháp Eiffel nổi tiếng là vậy nhưng lại không được lòng cư dân Paris - 4

Vào năm 1925, Victor Lustig đọc được bài báo về tình trạng rỉ sét nghiêm trọng của tháp Eiffel và chi phí bảo trì, sửa chữa rất cao. Ông ta đã giả danh Thứ trưởng Bộ bưu điện Pháp gửi thư chào mời những hãng chuyên thu gom sắt vụn. Một đại lý đã bị thuyết phục và trả tiền cho Lustig. Chiêu lừa này được thực hiện hai lần trước khi Lustig bị bắt giam.

Có ai biết: Tháp Eiffel nổi tiếng là vậy nhưng lại không được lòng cư dân Paris - 5

Khi chụp ảnh vào buổi tối, về mặt kỹ thuật, theo La Société d’Exploitation de la Tour Eiffel (SETE), công ty điều hành hoạt động của tháp, những người muốn đăng ảnh cần phải xin phép, trả tiền tác quyền và chỉnh sửa bức ảnh hợp lý nếu không muốn bị phạt. Luật này chủ yếu nhắm vào những ai chụp ảnh tháp Eiffel vì mục đích thương mại. Còn những du khách chia sẻ hình ảnh cho mục đích cá nhân không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, để cẩn thận hơn, mọi người nên ghi chú thích “By SETE - IIIuminations Bideau” vào bức ảnh này để tránh các phiền phức không đáng có nhé.

Có ai biết: Tháp Eiffel nổi tiếng là vậy nhưng lại không được lòng cư dân Paris - 6

Tháp Eiffel thu hút khoảng 7 triệu lượt khách du lịch mỗi năm và giữ vị trí công trình thu phí thu hút nhất trên thế giới. Trong số các du khách, người Pháp chỉ chiếm 13%. Số còn lại là người nước ngoài, tỷ lệ cao nhất là người Mỹ, Anh và Italy.

Có ai biết: Tháp Eiffel nổi tiếng là vậy nhưng lại không được lòng cư dân Paris - 7

Nổi tiếng không kém ngôi sao, trang cá nhân của tháp Eiffel cũng sở hữu lượt like khủng và số lượng người selfie với biểu tượng này nhiều không kể xiết.

Có ai biết: Tháp Eiffel nổi tiếng là vậy nhưng lại không được lòng cư dân Paris - 8

 

Cersei (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp