• Zalo

CNN, ông Obama, nhà Clinton và hàng loạt quan chức Mỹ nhận được bưu kiện chứa bom

Thế giới Thứ Năm, 25/10/2018 07:00:00 +07:00

Washington lên án việc gửi hàng loạt bưu kiện có chứa thiết bị nổ tới trụ sở CNN và các quan chức, chính khách nổi tiếng của Mỹ là hành vi khủng bố.

Nhà Trắng ra thông cáo lên án các âm mưu tấn công bạo lực nhằm vào các chính khách nổi tiếng đảng Dân chủ của Mỹ như cựu Tổng thống Barack Obama, cựu Tổng thống Bill Clinton cùng vợ là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở một cuộc điều tra về các vụ việc này.

bomb-democrats-cnn-1

 Hàng loạt quan chức Mỹ nhận gói hàng nghi chứa bom. (Ảnh: CNN)

Theo Reuters, các gói hàng khả nghi được bọc giống nhau với một túi nilon bên trong và đề địa chỉ người gửi là Debbie Wasserman Schultz, một dân biểu Mỹ và cựu chủ tịch đảng Dân chủ, FBI nói.

Như truyền thông Mỹ ngày 24/10 đưa tin các gói bưu kiện chứa bom được gửi tới nhà riêng của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton ở ngoại ô thành phố New York và Văn phòng cựu Tổng thống Barack Obama ở Washington D.C.

bomb-democrats-cnn-2

 Gói hàng chứa bom được gửi tới các quan chức Mỹ và CNN. (Ảnh: CNN)

Cùng ngày, văn phòng CNN tại New York cũng nhận được một gói hàng khiến cảnh sát phải sơ tán tòa nhà Time Warner tại một khu vực đông đúc gần Central Park, New York. “Đến nay các thiết bị nổ được xác nhận là bom ống” – John Miller từ ủy ban tình báo và chống khủng bố cảnh sát New York cho biết.

Theo kênh NBC News, bưu kiện chứa một quả bom hình ống, giống bưu kiện được tìm thấy trong hòm thư tại nhà riêng của tỷ phú George Soros vài ngày trước đó.

Sự cố xảy ra ngay trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ Quốc hội Mỹ ngày 6/11 – sự kiện sẽ quyết định liệu Đảng Dân chủ có thể lấy lại được đa số ghế Quốc hội từ Đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump hay không.

“Đây rõ ràng là một hành động khủng bố cố gắng phá hoại tự do báo chí và các lãnh đạo đất nước thông qua bạo lực” – Thị trưởng New York Bill de Blasio nói trong một cuộc họp báo. Ông phủ nhận thông tin cho rằng thông tin về các gói hàng là một trò lừa đảo. “Nó là những quả bom thật, thực sự là đồ thật” – ông nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng lên tiếng sau hàng loạt sự cố xảy ra: “Trong những lúc như thế này, chúng ta phải đoàn kết, chúng ta phải đi cùng nhau, để gửi một thông điệp rõ ràng, mạnh mẽ và vững chắc rằng những hành vi đó hoặc những mối đe dọa bạo lực chính trị dưới bất kỳ hình thức nào đều không có chỗ tồn tại ở nước Mỹ. Chúng tôi vô cùng tức giận, buồn và thất vọng về những gì chứng kiến sáng nay và sẽ đi đến tận cùng sự việc".

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều