• Zalo

Thiếu tá lao xuống sông Lam cứu người: Lúc đó tôi không kịp nghĩ tới bản thân

Thời sự Thứ Bảy, 21/12/2019 10:06:34 +07:00

(VTC News) - Thiếu tá Võ Văn Tuấn kể lại lúc đó chỉ nghĩ làm thế nào để cứu người chứ không kịp nghĩ tới an toàn của bản thân.

Clip: Thiếu tá quân đội lao mình xuống sông Lam cứu người (Nguồn: Báo Hà Tĩnh)

Ngày 20/12, Thiếu tá Võ Văn Tuấn, công tác tại Trạm đo lường, Xưởng 467 (Cục Kỹ thuật Quân khu 4) đi xe máy đến cơ quan làm việc.

Khi đi qua cầu Bến Thủy, Thiếu tá Tuấn nghe tiếng hô của người dân “có người nhảy cầu tự tử” nên lập tức dừng xe.

Nhanh như cắt, anh cởi áo mưa, trèo lên lan can cầu Bến Thủy rồi lao mình xuống sông Lam bơi đến vị trí người phụ nữ đang chìm dưới sông. Trong chốc lát, anh cứu vớt được người phụ nữ đưa lên khỏi mặt nước, cùng lúc đó, thuyền của ngư dân chèo đến, đưa người phụ nữ vào bờ an toàn. 

Thiếu tá lao xuống sông Lam cứu người: Lúc đó tôi không kịp nghĩ tới bản thân - 1

Thiếu tá Võ Văn Tuấn kể lại sự việc với phóng viên. (Ảnh: BHT)

Chiều 20/12, chia sẻ về hành động lao mình xuống sông Lam cứu người không chút do dự, Thiếu tá Võ Văn Tuấn chỉ mỉm cười và cho rằng đó là hành động bình thường mà bất cứ người dân nào cũng có thể làm được.

Anh Tuấn kể lúc đó chỉ nghĩ làm thế nào để cứu người chứ không kịp nghĩ tới bản thân. "Rất may tôi và cô gái kia đều được an toàn", Thiếu tá Tuấn thở phào chia sẻ.

"Nhận định cô gái đã trôi dần về hạ lưu nên tôi leo qua lan can, chạy tắt sang bên kia cầu, khi thấy cô đang chới với giữa dòng nước, tôi liền lao người xuống. Từ lúc nhảy xuống nước cho tới lúc đưa được cô gái lên thuyền khoảng 15 phút", anh Tuấn kể lại.

Vị thiếu tá quân đội cũng không quan tâm đến trời lúc đó khá lạnh. Anh vội cởi áo và lao xuống sông nhanh như cắt để cứu người.

"Trời rét nhưng đến khi lên bờ tôi mới cảm nhận được, người run lập cập", anh Tuấn kể thêm. 

Lãnh đạo Xưởng 467, Cục kỹ thuật Quân khu 4 cho biết, trong tuần tới đơn vị sẽ đề xuất cấp trên khen thưởng, biểu dương hành động dũng cảm cứu người của Thiếu tá Võ Văn Tuấn .

Thiếu tá lao xuống sông Lam cứu người: Lúc đó tôi không kịp nghĩ tới bản thân - 2

Thiếu tá Võ Văn Tuấn dũng cảm nhảy xuống sông Lam cứu người.

Được biết, người phụ nữ trú tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), do buồn chuyện gia đình nên chị nghĩ quẩn, nhảy sông Lam tự tử.

Sự việc thu hút rất đông người dân hiếu kỳ đến xem. Người dân địa phương đều rất cảm động và khâm phục trước hành động dũng cảm của Thiếu tá Võ Văn Tuấn.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều