Clip: 'Quái xế' náo loạn phố Sài Gòn ngày 30/4 và 1/5

(VTC News) – Lúc 2h sáng 2/5, hàng ngàn chiếc xe gắn máy đủ loại đều đã được thay đổi kết cấu tụ tập hai bên đường hoặc đi diễu hành, quậy phá thành đoàn trên đường Lý Thái Tổ, gây cản trở giao thông.


Click
Vào đây để xem clip "Quái xế náo loạn phố Sài Gòn ngày lễ 30/4, 1/5"

Đêm 1/5 và rạng sáng 2/5/2010, đường phố ở TP.HCM lại tiếp tục náo loạn vì sự quậy phá của hàng ngàn “quái xế” tụ tập thành đoàn, diễu hành thậm chí rủ nhau “đi bão” dữ dội.

Từ hơn 1h sáng và kéo dài đến gần 3h sáng 2/5, trên đoạn đường Lý Thái Tổ (kéo dài từ vòng xoay Lý Thái Tổ - Nguyễn Văn Cừ tới tận vòng xoay Lý Thái Tổ - Điện Biên Phủ, thuộc địa phận quận 10) đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông vì sự náo loạn của các “quái xế”.

  Hàng ngàn phương tiện đi

Hàng ngàn phương tiện đi "bão" trong đêm tại đoạn đường Lý Thái Tổ, gây ùn tắc giao thông, một cảnh tượng chưa từng có vào ban ngày. 


Hàng ngàn chiếc xe gắn máy đủ loại, hầu hết đều đã được đôn zên, xoáy nòng máy từ vài ly đến vài chục ly đã tụ tập nhau, diễu hành thành từng đoàn. Thỉnh thoảng lại có một vài đối tượng rú ga, nẹt pô, phóng nhanh, lạng lách biểu diễn gây nguy hiểm cho những người dân đang lưu thông trên đường.

Đáng lưu ý là cùng thời điểm trên, hàng trăm người dân sinh sống ở hai bên đường đã ra đường đứng xem, cổ vũ, bàn tán về các yêng hùng này. Điều này vô tình đã làm cho tình trạng quậy phá này càng trở nên trầm trọng.

Click Vào đây để xem clip "Quái xế náo loạn phố Sài Gòn ngày lễ 30/4, 1/5"

Ngay sau khi nhận được tin báo, 7 mô tô của  Đội CSGT Bàn Cờ (đơn vị phụ trách địa bàn) có mặt kịp thời, bắt “nóng” những đối tượng quậy phá cầm đầu cũng như giải tán các đám đông này. Dù vậy, do lực lượng quá mỏng trong khi các “quái xế” rất đông, nên các chiến sĩ thuộc đội CSGT vẫn không thể trấn áp triệt để.

Theo quan sát của phóng viên VTC News tại hiện trường, cứ mỗi lần tóm được một xe, phải đến 6 chiến sĩ CSGT áp giải về Đội (cách đó khoảng  2km) vì thế gây rất nhiều khó khăn cho việc truy đuổi các phần tử quậy phá còn lại.

Lí giải của Thiếu tá Nguyễn Văn Bản – Ca trưởng ca trực chống đua rạng sáng 2/5 (Đội CSGT Bàn Cờ): “ Vì đối tượng vô cùng đông, CSGT lực lượng quá ít, đối tượng lại rất hung hăng, đủ mọi thành phần khác nhau, nên chúng tôi buộc phải làm như vậy để đảm bảo an toàn tính mạng cho anh em, cũng như cho cả người đi đường vì chúng có thể chống trả lại CSGT bất cứ lúc nào….”

  Hàng trăm phương tiện đã bị CSGT thu giữ vì có hành vi quậy phá đường phố vào ban đêm. 

Hàng trăm phương tiện đã bị CSGT thu giữ vì có hành vi quậy phá đường phố vào ban đêm. 


Gần 3h sáng, một đối tượng chạy xe Dream II mang biển kiểm soát 51F9 – 2802 phóng như “bay” trên đoạn đường Lý Thái Tổ đã kịp thời bị các chiến sĩ CSHS quận 8 (hỗ trợ chống đua xe) truy bắt. Khi đến đầu đoạn đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5), đối tượng này đã tông khá mạnh vào một người đàn ông điều khiển xe AirBalde (ngụ tại quận 8) mang biển kiểm 54K4 – 1506. Kết quả, người đàn ông này té ngã ra đường cùng với chiếc xe của mình, tay phải bị chảy nhiều máu do bị té, cả 2 phương tiện đều bị hư hỏng khá nặng do bị ngã.

Được biết, đây là địa bàn “mới” phát sinh trở lại của dân đi “bão” đêm trong ít tuần gần đây, mà trên thực tế có một điều trái ngược, đây là đoạn đường chưa bao giờ xảy ra nạn ùn tắc giao thông vào ban ngày (ngay cả trong giờ cao điểm nhiều phương tiện lưu thông nhất) nhưng vào tối thứ 7 và rạng sáng CN hàng tuần thì việc di chuyển là vô cùng khó khăn do “quái xế” hoành hành.

Một điểm “nóng” khác của dân đi “bão” trong đêm qua cũng vẫn tiếp tục là nỗi kinh hoàng của người dân đi đường là các tuyến đường thuộc khu vực quận 5, 6, 11 như Nguyễn Trãi, An Dương Vương, Trần Phú, Lê Hồng Phong…(quận 5), Kinh Dương Vương …(quận 6), Hàn Hải Nguyên, Nguyễn Thị Nhỏ…(quận 11) buộc các chiến sĩ CSGT phải có một đêm làm việc rất cật lực.

  Một

Một "quái xế" mặt búng ra sữa và chiếc xe độ khi bị CSGT tóm gọn vì hành động gây cản trở giao thông. 


Theo một cán bộ lãnh đạo Đội CSGT Phú Lâm, thời gian gần đây, xuất hiện phổ biến các tay đua giắt cả mã tấu, roi điện…kèm theo để đi “bão”. Nguy hiểm hơn, có những đoạn kiếm Nhật dài đến tận vài chục cm khi CSGT phát hiện, tịch thu thì ai ai cũng không khỏi rùng mình Khi bị CSGT phát hiện, truy đuổi rát thì bọn chúng đã rất nhiều lần sẵn sàng ra tay chống trả những người đi thi hành công vụ. Bên cạnh đó, với đặc điểm là đồng bọn vô cùng đông, sẵn sàng hỗ trợ, giải thoát “đồng đội” bất cứ lúc nào, nên việc tóm gọn cả băng, cả nhóm của lực lượng chức năng là vô cùng khó.

Trước tình trạng thực tế phức tạp đó, từ khoảng vài tháng trở lại đây, cứ vào những ngày cuối tuần, lực lượng CSGT đã được sự hỗ trợ của cả CSHS, CS phản ứng nhanh 113 của các quận, TP  để phần nào ngăn chặn kịp thời các hành vi nguy hiểm của quái xế.

Theo báo cáo nhanh từ Phòng CSGT đường bộ - Công an TP.HCM, chỉ trong 2 ngày lễ 30/4 và 2/5, trên toàn địa bàn TP, đã có gần 300 phương tiện bị lập biên bản tạm giữ phương tiện các loại, trong đó CSGT đã phát hiện và tóm được rất nhiều trường hợp chống và hối lộ người thi hành công vụ.

Click Vào đây để xem clip "Quái xế náo loạn phố Sài Gòn ngày lễ 30/4, 1/5"

Việt Dũng – Phan Cường

Những hình ảnh trong clip trên gợi cho bạn những suy nghĩ gì? Bạn có biết thêm những hậu quả đau lòng nào do những “quái xế” này gây ra? Theo bạn, cần phải làm gì để ngăn chặn tình trạng trên? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách bấm vào dòng Viết thảo luận bài báo dưới đây. Gõ tiếng Việt có đấu để được đăng tải. Trân trọng!

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN