Clip: Ngáo đá cầm dao đi khắp phố đòi chém người

(VTC News) - Gần đây đã liên tiếp xảy ra tình trạng thanh niên có biểu hiện ngáo đá, không làm chủ được hành động, gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Trưa 14/5, một nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá đã chạy vào một cửa hàng gas tại quận 8, TP.HCM, mở một bình gas 12kg và dùng lửa đốt. May mắn, lực lượng Phòng cháy chữa cháy quận 8 đã có mặt kịp thời, dập lửa và kéo hàng chục bình gas ra ngoài trước khi chúng phát nổ. Nam thanh niên đã tử vong do bị lửa đốt.

Ngay trong sáng nay (15/5), cũng tại TP.HCM, một nam thanh niên trong trại thái ngáo đá đã cầm dao đi khắp phố đòi chém người. Sau đó, thanh niên này đã xông vào nhà dân rồi trèo lên sân thượng đòi tự tử.


Nguồn: VTV

Đến 12 giờ trưa 15/5, nam thanh niên mới vứt dao xuống và được đưa về trụ sở công an. Thanh niên đã bị xử phạt hành chính hơn 2 triệu đồng và giao về cho gia đình.

Mới đây vào ngày 1/5, tại Hà Nội, một thanh niên có biểu hiện ngáo đá đã nhảy xuống Hồ Gươm và bơi ra bãi cỏ tháp Rùa nằm. Nam thanh niên này liên tục nói mình là cá. Công an quận Hoàn Kiếm đã phải khống chế thanh niên để đưa vào bờ.

Năm ngoái, tại đường Nguyễn Tri Phương, thành phố Hải Phòng, một thanh niên có biểu hiện ngáo đá đã bất ngờ trèo lên cột điện cao thế và bị điện giật. Lực lượng công an và dân phòng địa phương đã kịp thời cứu được thanh niên trên.

Từ khi xuất hiện tại Việt Nam, ma túy đá được một số thanh niên lựa chọn sử dụng. Khi dùng nhiều, hệ thần kinh bị phá hủy, người dùng sẽ bị ảo giác, không còn tỉnh táo và có thể gây hại cho bất kỳ ai xung quanh. Các chuyên gia cảnh báo, những người bị ngáo đá có thể trở thành đối tượng phạm tội nguy hiểm.

Vũ Nguyên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN