Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Clip mưa Hà Nội: ”Người đẩy xe, nước đẩy người”

(VTC News)  – Mưa như trút nước, mưa xối xả. Hà Nội đã biến thành những “con sông” sau trận mưa sáng nay. Nhiều ô tô, xe máy, đến cả những xe đạp đều chết máy giữa đường không thể lưu thông. Nhiều tuyến phố giao thông tê liệt hoàn toàn.

  » Hà Nội mênh mông nước trong trận mưa cực lớn
  » Hà Nội: Sĩ tử hào hứng với cơn mưa chiều dịu mát
  »

» Hà Nội mênh mông nước trong trận mưa cực lớn » Hà Nội: Sĩ tử hào hứng với cơn mưa chiều dịu mát » "Không có chuyện sân bay Tân Sơn Nhất ngập nước mưa"

Cơn mưa bắt đầu khoảng lúc 6h sáng nay (13/7), những hạt mưa nặng hạt bất ngờ đổ xuống xoa dịu cái nóng đến “nghẹt thở” của Hà Nội mấy ngày gần đây. Nhưng cơn mưa này cũng đã khiến nhiều tuyến đường của Hà Nội bị ngập ứ nghiêm trọng.


8h sáng, cơn mưa vẫn xối xả, nhiều tuyến phố chìm trong úng ngập. Nhiều tuyến phố như Xuân Thủy, Nguyễn Trãi, Thái Thịnh, Thái Hà, Lê Trọng Tấn... đường ngập sâu từ 30-50 cm. Nhiều nhà mặt tiền trên các tuyến phố này nước đã tràn vào lênh láng và phải đóng kín cửa, dùng ván gỗ để che chắn những làn sóng nước do những chiếc ô tô đi trên đường tạo ra.

Nhiều xe ô tô, xe máy và cả…xe đạp đã bị chết máy giữa đường, không thể lưu thông. Lái xe ô tô chở con đi học đến đầu phố Trần Quốc Hoàn, anh Nguyễn Huy Hoàng đành quay xe vì nước ngập quá cao, nếu đi tiếp xe sẽ chết máy. Tìm một con đường khác để đi, nhưng xe anh cũng không tránh khỏi rắc rối. Xe chết máy giữa đường, nước tràn vào xe, vợ con ở trong phải dùng cả mũ bảo hiểm để múc nước ra. Anh Hoàng phải nhờ người đẩy hộ xe ra khỏi chỗ lụt, anh bức xúc: "Mới trận mưa đầu mùa mà đã thế này. Không biết những đợt tới đường phố Hà Nội sẽ ra sao nữa".


Đến khoảng 9h30, cơn mưa mới có dấu hiệu ngớt nước. Nhưng Hà Nội đã biến thành những “con sông” lớn tự bao giờ.

Ông Nguyễn Lê, Giám đốc Công ty thoát nước Hà Nội, cho biết năm 2010, khi mưa lớn, khu vực nội thành Hà Nội sẽ xuất hiện khoảng 25 điểm úng ngập. 13 điểm thường xuyên úng ngập khi mưa như Lê Duẩn, Thái Thịnh, ngã tư Trần Hưng Đạo - Phan Chu Trinh... đã được nghiên cứu. Tuy nhiên, việc khắc phục chỉ được tiến hành vào cuối năm, khi mùa mưa đã kết thúc.

Clip Hà Nội ngập nặng trong trận mưa lớn

Clip Hà Nội ngập nặng trong trận mưa lớn


Dương Lãng Hoàng
Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN