• Zalo

Clip 'Chọn hoa hay ngọc' khiến bạn trẻ tranh cãi không hồi kết

Giáo dục Thứ Ba, 21/02/2017 21:56:00 +07:00

Một clip thực nghiệm xã hội đã được đăng tải và lan truyền trên Facebook với nội dung yêu cầu người tham gia phải lựa chọn giữa hoa và ngọc khiến giới trẻ tranh cãi quyết liệt.

Theo đó, ở mỗi cặp tham gia, trong khi người bạn trai đeo tai nghe để không cảm nhận được âm thanh xung quanh, bạn nữ được cho xem một hộp đựng ngọc trai là món quà mà cô sẽ nhận được, với điều kiện là phải dẫm nát bó hoa mà chàng trai vừa mới tặng.

chon hoa hay ngoc 1

 

Trên một trang mạng, clip này đã đạt tới 1,4 triệu lượt xem chỉ sau chưa đầy 1 ngày đăng tải.

Clip nhận được gần 20.000 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng và xuất hiện rất nhiều bình luận trái chiều xoay quanh sự lựa chọn của người tham gia

Clip 'Chọn hoa hay ngọc' khiến bạn trẻ tranh cãi không hồi kết

Bạn Thu Hoài đặt mình vào tình huống thử thách và ủng hộ cô gái đã lựa chọn hoa mà không chọn ngọc: "Nếu là mình, mình cũng từ chối. Bó hoa không đắt tiền như viên ngọc trai nhưng giá trị của nó hơn cả viên ngọc. Hơn nữa, đây là món quà của người yêu tặng, còn ý nghĩa hơn mọi thứ đắt tiền khác!".

chon hoa hay ngoc 2

Sau 1 ngày đăng tải trên mạng xã hội, clip đã có hơn 1,4 triệu lượt xem và gần 20.000 lượt chia sẻ

Bạn Nhật Minh cũng bình luận suy nghĩ của mình sau khi xem clip: “Tôi thực sự sốc vì mấy cô gái trong video. Thực sự chỉ vì mong muốn có một bông hoa tai ngọc trai mà dám vứt hoa, dẫm nát trước mặt bạn trai như thế…”

Tuy nhiên, có nhiều bạn khác lại đưa ra quan điểm trái ngược và cũng thuyết phục không kém.

chon hoa hay ngoc 3

 Cũng có không ít cô gái chọn ngọc trai chứ không chọn hoa

Họ ủng hộ cho quyết định của phần đông các bạn nữ trong clip, như bạn Thì Lê đã bình luận: “Tất nhiên là con gái sẽ chọn vậy rồi. Nếu đổi lại cho con trai cái PS4 kêu nó chửi bạn gái vài câu dám nó cũng chửi!”.

chon hoa hay ngoc 4

Nội dung clip là chủ đề tranh cãi trên các diễn đàn mạng 

Bạn Trần Huy cũng có chia sẻ rất có lý về việc tặng quà: “Theo mình thì khi tặng quà cho người ta rồi người ta thích làm gì với món quà đó là quyền của họ mà, thế mới gọi là tặng chứ! Đây có thể là một bài test cho người được tặng quà và cả người tặng quà”.

Song song với cuộc tranh luận nảy lửa, nhiều cư dân mạng đã tích cực tham gia chế ảnh về chủ đề đang được quan tâm này.

chon hoa hay ngoc 6

 

chon hoa hay ngoc trai 8

 

chon hoa hay ngoc trai 9

 

chon hoa hay ngoc trai 10

 

Cuộc tranh luận giữa hai phe “chọn hoa vì giá trị tinh thần” và “chọn ngọc vì giá trị vật chất” vẫn đang diễn ra cùng với sự chia sẻ và lan truyền chóng mặt của clip. 

Minh Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin