CLB Nam Định đề xuất dừng V-League ngay vòng 11, không có đội xuống hạng
  • Zalo

CLB Nam Định đề xuất dừng V-League ngay vòng 11, không có đội xuống hạng

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 28/07/2020 08:32:37 +07:00
(VTC News) -

CLB Nam Định đề xuất dừng V-League 2020 ngay từ vòng 11 và không có đội xuống hạng.

Chia sẻ với VTC News, Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán cho biết, đội bóng thành Nam đã gửi công văn nêu ý kiến của mình tới VPF.

CLB Nam Định đề xuất dừng V-League ngay vòng 11, không có đội xuống hạng - 1

Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán (phải)

“Chúng tôi đã gửi công văn chiều qua. Nội dung chính là chúng tôi đề nghị dừng V-League 2020 ngay từ vòng 11 và không có đội xuống hạng. Lý do đề nghị này là do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, có thể kéo dài. Trong khi đó giải không thể kéo dài thêm được nữa. Nếu hoãn hết tháng 8 và có thể sang tháng 9 thì không đủ thời gian để đá hết phần còn lại của mùa giải. Nó cũng gây ảnh hưởng tới kế hoạch của các đội tuyển cuối năm.

Ngoài ra, việc kéo dài còn ảnh hưởng tới các CLB, nhất là những CLB khó khăn về tài chính”, ông Toán nói.

Cũng theo Giám đốc điều hành CLB Nam Định, có một số CLB đề nghị trao giải theo thứ tự các đội đang có và cho 2 đội hạng Nhất lên V-League mùa sau. Tuy nhiên, Nam Định không đưa ra kiến nghị này. “Nam Định để BTC giải quyết định!”, ông Toán nhấn mạnh.

Nam Định hiện đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng với 11 điểm sau 3 trận thắng, 1 trận hòa và 7 trận thua.

Ngoài Nam Định, Quảng Nam và SLNA cũng là các đội có đề xuất dừng V-League 2020. Đội bóng xứ Nghệ đưa ra phương án trao chức vô địch cho đội đầu bảng Sài Gòn FC nhưng không tính xuống hạng.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi cho các CLB ở cả hai hạng chuyên nghiệp, SLNA cũng đề xuất mở rộng V-League 2021 lên 16 đội, trong đó 2 suất tăng thêm sẽ dành cho 2 đội đứng đầu giải Hạng Nhất (tạm thời là Bà Rịa - Vũng Tàu và Phố Hiến).

Trong văn bản gửi đến tất cả các CLB V-League và giải Hạng Nhất, CLB SLNA nhắc đến việc nhiều giải đấu trên thế giới cũng chọn phương án tương tự. Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn đến chất lượng giải đấu, ví dụ như việc các CLB gặp khó khăn khi chiêu mộ ngoại binh mới do việc di chuyển giữa các quốc gia bị hạn chế.

Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "CLB Nam Định đề xuất dừng V-League ngay vòng 11, không có đội xuống hạng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin