CLB Muangthong thua kiện Văn Lâm và Cerezo Osaka

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 19/10/2021 07:55:15 +07:00

FIFA đưa ra phán quyết trong vụ việc CLB Muangthong United kiện thủ môn Văn Lâm cùng người đại diện và CLB Cerezo Osaka về vụ chuyển nhượng hồi đầu năm 2021.

Theo thông tin từ người đại diện của thủ môn Văn Lâm, Andrey Grushin (Công ty Young Football Talent), Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã từ chối đưa ra bất kỳ án phạt nào cho CLB Cerezo Osaka cũng như thủ môn Đặng Văn Lâm như yêu cầu của đội bóng Thái Lan Muangthong United. Phía Muangthong United có quyền khiếu nại trong vòng 7 ngày đối với phán quyết nêu trên từ FIFA.

Nếu Muangthong United không khiếu nại, FIFA coi như vụ kiện đã được giải quyết xong còn trong trường hợp đội bóng Thái Lan khiếu nại nhưng vẫn bị xử thua họ có thể kiện tiếp lên toà án thể thao quốc tế để phân xử.

CLB Muangthong thua kiện Văn Lâm và Cerezo Osaka - 1

Thủ môn Đặng Văn Lâm.

Tuy nhiên, nếu vẫn thất bại, Muangthong United sẽ mất toàn bộ khoản phí kiện với con số tương đối lớn. Hồi tháng 1 vừa qua, người đại diện của Văn Lâm cùng người đại diện đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United khi đội bóng này nợ lương và tự ý cắt giảm mức lương mà chưa có được sự đồng ý. Phía Muangthong United, đứng đầu là Chủ tịch Wilak Lohthong tố Văn Lâm cùng người đại diện Andrey Grushin cố tình vi phạm hợp đồng và phải nhận lỗi hoàn toàn, đồng thời đưa vụ việc lên FIFA nhờ phân xử tranh chấp hợp đồng này.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ kiện từ Muangthong United, FIFA đã cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng tạm thời để Văn Lâm kịp hoàn tất thủ tục chuyển sang thi đấu cho Cerezo Osaka, kể từ tháng 4. Từ thời điểm đó đến nay, Văn Lâm vẫn tập luyện và thi đấu bình thường cho Cerezo Osaka, ra sân thi đấu tại Cúp hoàng đế và AFC Champions League.

Đáng tiếc là hồi tháng 9 vừa qua, sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia trở về Nhật Bản, tập luyện trước vòng tứ kết AFC Champions League 2021, Văn Lâm đã gặp chấn thương trong một buổi tập, bị trật khớp bả vai và đã phẫu thuật hôm 7/10 vừa qua. Theo dự đoán, Văn Lâm cần khoảng 4 tháng mới có thể tập luyện và thi đấu trở lại.

(Nguồn: Thể Thao Văn Hóa)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp