• Zalo

CLB Long An cố tình bỏ thi đấu, chủ tịch VPF chỉ đạo xử nghiêm

Thể thao Thứ Hai, 20/02/2017 10:14:00 +07:00

Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Công ty Cổ phần bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chỉ đạo ban điều hành giải V-League phải làm nghiêm với hành vi bỏ thi đấu của CLB Long An.

Ông Võ Quốc Thắng từng là chủ tịch CLB Long An. Sau khi lên làm việc tại Công ty Cổ phần bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ông đã giao lại đội bóng cho em ruột của mình là ông Võ Thành Nhiệm là chủ tịch.

Trong trận đấu giữa TP.HCM và Long An trên sân Thống Nhất chiều qua, ông Võ Quốc Thắng cũng có mặt và dự khán từ đầu đến hết trận. Ông Thắng đã tận thấy toàn bộ sự việc trên sân và không khỏi “nóng mặt” về cách hành xử của đội bóng ruột của mình.

Toàn cảnh màn bỏ thi đấu xấu hổ của Long An

Dư luận không khỏi thắc mắc, với tính chất “người nhà” như CLB Long An, ông Võ Quốc Thắng dám mạnh tay?

Trả lời câu hỏi này, ông Cao Văn Chóng – Tổng giám đốc VPF cho VTC News biết: “Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng chỉ đạo cứ chiếu theo quy định mà xử, sai đến đâu, xử đến đó, thậm chí xử lý nghiêm, không phải lấn cấn, tránh gây dư luận hiểu CLB Long An là đội bóng cũ của ông Thắng”.

 
Sai đến đâu, xử đến đó, thậm chí xử lý nghiêm, không phải lấn cấn, tránh gây dư luận hiểu CLB Long An là đội bóng cũ của ông Thắng

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng

Trước đó trả lời phỏng vấn trên báo Thanh Niên, ông Thắng cũng khẳng định: “Cứ theo luật mà xử. Ai sai thì sẽ bị xử, bất kể đó là đội bóng nào. Tôi không có bênh vực cho ai cả. Tôi thể hiện quan điểm rất cứng rắn. Không thể gây ra hình ảnh xấu xí như vậy cho bóng đá Việt Nam. Nếu trọng tài sai, trọng tài sẽ bị xử lý.

Đội bóng không có quyền phản ứng phản cảm như vậy. Phải tuân thủ mọi quyết định của trọng tài trên sân. Quan điểm rõ ràng của tôi là như vậy. Đừng vì ông Võ Quốc Thắng làm chủ tịch VPF mà không xử nghiêm.

Nếu đội anh yếu bị đá đến thua, đội anh dở thì rớt hạng. Cớ sao phải có hành vi xấu xí như vậy. Không thể vì ức chế, bức xúc mà xử lý thiếu kiểm soát như vậy.

Tất cả mọi thành viên của giải đều phải tuân thủ đúng mọi quy định của giải. Tôi nhắc lại, dù dừng 1 giây cũng không thể chấp nhận. Tôi yêu cầu ban tổ chức giải cứ theo luật mà làm, không nể nang ai hết”.

HLV Nguyễn Quang Sang của CLB Long An đổ lỗi cho trọng tài

Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "CLB Long An cố tình bỏ thi đấu, chủ tịch VPF chỉ đạo xử nghiêm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin