Báo Điện tử VTC News

CLB Hà Nội chuyển hộ khẩu vào TP.HCM: Tổng giám đốc VPF 'không thoải mái'

(VTC News) - Trả lời với tư cách cá nhân, Tổng giám đốc VPF - ông Cao Văn Chóng 'cảm thấy không thoải mái' khi CLB Hà Nội muốn chuyển địa điểm thi đấu.
Trong cuộc gặp gỡ báo chí định kì lần 1 do Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức, Tổng giám đốc VPF - ông Cao Văn Chóng đã có những phát biểu thẳng thắn về chuyện CLB Hà Nội chuyển vào TP.HCM và thi đấu như một CLB của Thành phố này. 
Đại diện VPF giải đáp những câu hỏi từ báo chí (ảnh: Hoàng Tùng) 

Đại diện VPF giải đáp những câu hỏi từ báo chí (ảnh: Hoàng Tùng) 

Khi được phóng viên hỏi: "VPF đã có quyết định gì chưa trong việc CLB Hà Nội chuyển vào thi đấu tại TP.HCM ngay ở vòng 5 V-League 2016 sắp tới", ông Chóng khẳng định: 
"Cho đến thời điểm này, VPF và BTC V-League chưa nhận được bất cứ hồ sơ, tài liệu nào về việc CLB Hà Nội xin chuyển trụ sở vào TP.HCM và chọn sân Thống Nhất làm sân nhà thay cho Hàng Đẫy ở vòng 5 tới. Chúng tôi chỉ được biết chuyện này qua Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng như trên truyền thông. 

Tôi xin phép nói ở tư cách cá nhân tôi. Tôi không ủng hộ, cảm thấy không thoải mái khi có một CLB chuyển địa điểm thi đấu ngay khi giải đang diễn ra mà không có lý do chính đáng. Cũng như chưa có sự đồng thuận trước tiên là từ Phòng tư cách pháp lý của VFF.
Tất nhiên, VPF cũng đã chuẩn bị sẵn cho trường hợp VFF chấp nhận cho CLB Hà Nội chuyển trụ sở vào TP.HCM", ông Chóng kết thúc. 
 VPF đã thu hút thêm được nhiều nhà tài trợ mới cho các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (ảnh: Hoàng Tùng)

 VPF đã thu hút thêm được nhiều nhà tài trợ mới cho các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (ảnh: Hoàng Tùng)

Trong cuộc họp báo này, VPF đã giới thiệu nhà tài trợ Kienlong Bank cho Cúp Quốc gia và giải Hạng Nhất Quốc gia năm 2016. 
Theo đó, mức thưởng cho ngôi vô địch Cúp QG sẽ là 1 tỷ đồng, á quân nhận 500 triệu đồng và 2 đội đồng hạng Ba, mỗi đội nhận 200 triệu đồng. Cúp QG sẽ mở màn với vòng sơ loại diễn ra vào chiều 2/4 giữa 14 CLB chuyên nghiệp cùng 10 CLB hạng nhất, dự kiến kết thúc vào ngày 29/9.
Còn ở giải Hạng Nhất QG, đội vô địch sẽ được thưởng 1 tỷ đồng, á quân được 500 triệu, hạng 3 nhận 250 triệu đồng và đội phong cách nhận 100 triệu đồng. Giải hạng Nhất 2016 với sự tham gia của 10 đội: CLB TP.HCM, Cà Mau, Bóng Đá Huế, Nam Định, Đồng Nai, Fico Tây Ninh, Bình Phước, Phú Yên, Viettel và Daklak. Giải diễn ra từ ngày 9/4/2016 đến 20/8/2016.
Ngoài nhà tài trợ Kienlong Bank, VPF cũng đã kêu gọi được thêm nhiều nhà tài trợ khác gồm: Yến sào Khánh Hòa, Becamex IDC, Thái Sơn Nam, tập đoàn FLC và Động Lực.

Vương Anh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa