• Zalo

CLB Bỉ dạy fan phát âm tên Công Phượng, thị trưởng Sint Truidense cũng tập theo

Thể thao Thứ Bảy, 06/07/2019 14:00:00 +07:00

CLB Sint-Truidense V.V của Bỉ dạy người hâm mộ cách phát âm tên Công Phượng và nữ thị trưởng thành phố cũng tập theo.

Trong bài viết thông báo Công Phượng gia nhập “chim hoàng yến” (biệt danh của đội bóng), đăng trên trang chủ CLB Sint-Truidense V.V, người viết không quên nhấn mạnh cách phát âm tên Công Phượng sang tiếng Bỉ là “Uitspraak Cong Fung” để các fan của đội bóng này dễ gọi tên cầu thủ người Việt Nam.

Bà Veerle Heeren, thị trưởng thành phố Sint Truidense, nơi CLB Sint-Truidense V.V đóng quân, cũng có lời chào mừng Công Phượng đến Sint-Truidense V.V. Bà phải cầm giấy để đọc được tên Công Phượng và thừa nhận, đây là lần đầu tiên bà phát âm tên một cầu thủ Việt Nam.

cong-phuong-tateishi (1)

Hinh ảnh Công Phượng trên trang chủ CLB Sint-Truidense V.V

"Gửi Công Phượng, tôi là Veerle Heeren, thị trưởng thành phố Sint-Truiden. Tôi rất vui khi biết tin bạn sẽ gia nhập CLB STVV (viết tắt của CLB). Thành phố Sint-Truiden biết bạn sẽ đến đây và sẽ hỗ trợ bạn hòa nhập tốt tại nơi này. Rất mong được gặp bạn sớm.

Chào người hâm mộ bóng đá Việt Nam. STVV là CLB năng động và Jupiler Pro League (giải VĐQG Bỉ) là giải đấu rất hấp dẫn. Hãy đến Sint-Truiden để ủng hộ cho Công Phượng và CLB nhé", bà Veerle Heeren nói.

Công Phượng ký hợp đồng thi đấu cho CLB Sint-Truidense V.V vào sáng 5/7 với thời hạn 1 năm dưới dạng cho mượn từ HAGL. Các điều khoản khác không được tiết lộ. Dự kiến, Công Phượng sẽ sang Bỉ trong tuần tới để hội quân cùng các đồng đội mới.

Công Phượng trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên có một bản hợp đồng chính thức với một đội bóng ở châu Âu và tiếp tục được kỳ vọng nhiều về sự thành công. Trước đó, anh thi đấu không thành công khi khoác áo Mito Hollyhock tại J-League 2 của Nhật Bản và Incheon United tại K-League Classic của Hàn Quốc.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin