Chuyện tình 'Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng: Yêu vụng trộm, cưới không giống ai

Sao thế giớiThứ Sáu, 09/10/2020 07:11:28 +07:00
(VTC News) -

Lục Tiểu Linh Đồng và vợ yêu nhau khi đang làm phim "Tây du ký" nên phải giấu kín chuyện tình cảm; "hôn lễ" của họ quá đặc biệt khi cô dâu chú rể mỗi người một nơi.

Tây du ký không chỉ mang lại danh tiếng cả đời cho Lục Tiểu Linh Đồng mà còn là bộ phím se duyên cho ông và vợ - Vu Hồng.

Mối tình vụng trộm

Vào năm 1982, bộ phim Tây du ký được thực hiện, Vu Hồng đảm nhận vai thư ký trường quay. Bà còn tham gia 2 vai diễn nhỏ trong phim là nữ sứ giả ngoại quốc trong tập Quét tháp biện kỳ oan và vai hoàng hậu, mẹ công chúa Thiên Trúc trong tập Thiên Trúc thụ ngọc thố.

Chuyện tình 'Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng: Yêu vụng trộm, cưới không giống ai - 1

Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng trên trường quay.

Khi đó, ê-kíp làm phim có quy định rất nghiêm ngặt, không cho các diễn viên yêu nhau vì sợ ảnh hướng tới tiến độ cũng như chất lượng của tác phẩm được nhiều người dân Trung Quốc đặt kỳ vọng. Trước khi lên đường đóng vai Tôn Ngộ Không, Lục Tiểu Linh Đồng cũng được cha dặn kỹ, không được yêu đương trên phim trường.

Tuy vậy, tình cảm của ông và Vu Hồng lại nảy sinh lúc nào không hay. Họ giấu kín chuyện này và thường gặp nhau với lý do bàn công việc. Mã Đức Hoa - người đóng vai Trư Bát Giới - từng tiết lộ, vì là bạn ở cùng phòng nên ông bất đắc dĩ trở thành nhân chứng trong chuyện tình của Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng. Ông thường phải kiếm cớ đi ra ngoài để "Hầu ca" có cơ hội tâm sự với người yêu.

Chuyện tình 'Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng: Yêu vụng trộm, cưới không giống ai - 2

Vợ Lục Tiểu Linh Đồng đảm nhận vai phụ trong phim "Tây du ký".

Vào năm 1985, Lục Tiểu Linh Đồng quay tập phim Quan phong Bật Mã Ôn. Ông gặp tai nạn nghiêm trọng và phải điều trị suốt 3 tháng trời. Khi đó, Vu Hồng vừa tất bật trên trường quay vừa phải vào viện chăm ông. Cảm động trước tấm lòng của người yêu, Lục Tiểu Linh Đồng quyết định công khai chuyện tình cảm. Lúc đó, ông cũng rất lo sợ sẽ bị ê-kíp làm phim khiển trách. Tuy nhiên, họ lại được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình.

"Lễ cưới" đặc biệt.

Sau nhiều năm yêu nhau, Lục Tiểu Linh Đồng lên kế hoạch tổ chức đám cưới với Vu Hồng vào ngày 12/6/1988. Ông tính toán đó sẽ là ngày đặc biệt nhất cuộc đời mình - vừa nhận giải thưởng Kim Ưng vừa rước được nàng về dinh.

Tuy nhiên, Lục Tiểu Linh Đồng lại bị điều động gấp sang Singapore để tham gia quảng bá cho phim Tây du ký. Đám cưới ông lên kế hoạch từ trước không thể diễn ra.

Chuyện tình 'Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng: Yêu vụng trộm, cưới không giống ai - 3

 

Tuy nhiên, Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng lại có một hôn lễ rất đặc biệt. Trên sân khấu lễ trao giải Kim Ưng, thay vì tuyên bố trao giải thưởng, người chủ trì lại nói: "Hôm nay, Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng chính thức kết hôn".

Cùng lúc đó, tại Singapore, trên sân khấu tổ chức sự kiện quảng bá cho phim Tây du ký, Diêm Hoài Lễ - diễn viên thủ vai Sa Tăng - nói: "Hôm nay, sư huynh Tôn Ngộ Không của tôi làm lễ kết hôn". Lúc đó, chú rể Lục Tiểu Linh Đồng ở Singapore còn cô dâu Vu Hồng ở Trung Quốc.

Sau này, dù có cơ hội nhưng Lục Tiểu Linh Đồng và vợ không tổ chức lễ cưới nữa.

Chuyện tình 'Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng: Yêu vụng trộm, cưới không giống ai - 4

 

Luôn có cảm giác mắc nợ vợ

Rất nhiều năm sau đó, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn cảm thấy tiếc nuối vì không cho người vợ hiền của mình một lễ cưới như bao người con gái khác. Ông chia sẻ: "Tôi luôn có cảm giác mắc nợ cô ấy". Mỗi khi nói về vợ, nam diễn viên luôn không giấu được tình yêu và sự tự hào. Ông thường chia sẻ ảnh của hai vợ chồng kèm dòng chữ: "Mối giao tình của đôi ta là vĩnh cửu".

Chuyện tình 'Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng: Yêu vụng trộm, cưới không giống ai - 5

Lục Tiểu Linh Đồng và vợ kỷ niệm 32 năm kết hôn.

Lục Tiểu Linh Đồng nói về vợ: "Nếu tôi là cánh diều bay nhảy thì vợ tôi chính là người cầm dây. Cô ấy luôn biết khi nào nên giữ chặt, khi nào nên nới lỏng dây để diều có thể bay thật cao. Tình cảm của chúng tôi sau bao năm vẫn vẹn nguyên như vậy. Với vợ tôi, tôi luôn trân trọng và biết ơn cô ấy".

Lục Tiểu Linh Đồng từng chia sẻ, ông rất thích một chú khỉ bằng vàng ở một cửa hàng nhưng tiếc tiền không dám mua. Đúng ngày Valentine, vợ ông dù đang rất đau lưng vẫn đi mua cho chồng món đồ ông thích. Thế nhưng, hôm đó cửa hàng lại chỉ còn con khỉ to hơn, đắt tiền hơn. Vu Hồng không ngại trở về nhà, lấy thêm tiền, mua bằng được tặng chồng.

Chuyện tình 'Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng: Yêu vụng trộm, cưới không giống ai - 6

Gia đình hạnh phúc của Lục Tiểu Linh Đồng.

Ngày 12/6/2020 vừa qua, Lục Tiểu Linh Đồng và vợ kỷ niệm 32 năm kết hôn. Nam diễn viên đăng ảnh chụp cùng vợ và viết: "32 năm nữa, chúng ta còn chưa đầy 100 tuổi". Họ cùng nhau đi ăn, ôn lại những tháng ngày hạnh phúc.

Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng có một con gái đang sống ở nước ngoài. Đôi vợ chồng già sống trong một căn hộ bình dân ở Bắc Kinh. 

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn