Chuyện tình của Khánh Ly và người chồng quá cố

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 08/01/2015 03:07:00 +07:00

(VTC News) - Chồng Khánh Ly thừa nhận, cuộc hôn nhân của họ lúc bắt đầu không phải vì tình yêu.

(VTC News) - Chồng Khánh Ly thừa nhận, cuộc hôn nhân của họ lúc bắt đầu chưa có tình yêu.

Có rất nhiều đồn thổi xung quanh cuộc hôn nhân của nữ ca sỹ Khánh Ly và ông Hoàng Đoan, trong đó có không ít những tin đồn không hay và ngờ vực. 

Trong cuộc gặp gỡ với báo giới trước khi liveshow Khánh Ly diễn ra tại Hà Nội, vợ chồng nữ ca sỹ này đã hé lộ những thông tin khá riêng tư về mối lương duyên cũng như cuộc sống vợ chồng của họ trong gần 40 năm qua trên đất Mỹ.
Vợ chồng nữ ca sỹ Khánh Ly trong lần về nước biểu diễn hồi tháng 8/2014 (Ảnh: Cao Trung Hiếu) 
Cuộc hôn nhân chưa có tình yêu

Ông Nguyễn Hoàng Đoan vốn là một nhà báo. Sau năm 1975, ông sang Mỹ sinh sống. Khi hay tin Khánh Ly và 2 con sang Los Angeles, ông có tới thăm.

'Lúc đó, Khánh Ly sống ở một nơi rất nhỏ và không có nhiều vật dụng lắm. Tôi tới, cô ấy nấu cơm mời. Tôi sung sướng vô cùng vì lâu lắm mới được ăn một bữa cơm Việt. Suốt 6 tháng trước, tôi chỉ có ăn hamburger thôi' - Ông Hoàng Đoan chia sẻ.

1 tháng sau cuộc gặp gỡ đầu tiên, ông Nguyễn Hoàng Đoan đã cầu hôn Khánh Ly. Phải tới 3 tháng sau, ông mới nhận được sự đồng ý từ phía nữ ca sỹ này.

Theo chia sẻ của ông Hoàng Đoan, hôn lễ của ông và nữ ca sỹ Khánh Ly được tổ chức rất đơn giản. Ông bà chỉ có 100 USD để tổ chức một bữa chả giò và mời 12 người làm chung với ông tới chung vui. Cả hai người cũng không mặc trang phục cưới, thậm chí, một tấm ảnh chụp chung trong ngày trọng đại đó, họ cũng không có.

Ông Hoàng Đoan thừa nhận, cuộc hôn nhân của ông và nữ ca sỹ Khánh Ly lúc đầu không có tình yêu. Khi mới chuyển về sống với nhau, giữa hai người cũng thường xuyên rơi vào những cuộc cãi vã, thế nhưng sau khi đứa con đầu lòng chào đời, họ đã hiểu nhau hơn và gắn bó với nhau hơn.
Chồng Khánh Ly ngồi phía dưới dõi theo vợ trong khi bà gặp bỡ báo giới Hà Nội để giới thiệu liveshow riêng vào hồi tháng 8/2014 
Khi Khánh Ly yêu cầu ông Hoàng Đoan chọn giữa nghề báo và gia đình, ông đã chấp nhận bỏ nghề. Kể từ đó, ông Hoàng Đoan trở thành người trợ lý đặc biệt cho Khánh Ly. 

Trong bộ phim tài liệu về cuộc đời của Khánh Ly do đài truyền hình Nhật thực hiện năm 1997, ông Hoàng Đoan đã tuyên bố: 'Lấy Khánh Ly, tôi coi như mình đã chết. Tôi chấp nhận đứng sau lưng Khánh Ly để cô ấy được toàn tâm toàn ý mang giọng hát đi phục vụ khán giả'

Từng có thời gian hợp tác với vợ chồng nữ ca sỹ Khánh Ly trong những lần về Việt Nam biểu diễn, ông Cao Trung Hiếu xác nhận: Ông Hoàng Đoan đúng như cái bóng của Khánh Ly, lúc nào cũng đi bên bà, chăm sóc từng giấc ngủ, món ăn, cái áo dài, bài hát cho Khánh Ly.

Bản thân Khánh Ly trong cuộc trò chuyện với báo giới Hà Nội cũng tiết lộ, chồng bà 'quản lý'  bà rất chặt trong việc ăn uống. Bà hóm hỉnh chia sẻ: 'Suốt ngày ông ấy bảo tôi ăn cái này, ăn cái kia, không được ăn cái này, rốt cục tôi không phải là người đi tu nhưng tôi ăn như một người tu vậy. Có khi ông ấy bắt tôi ăn nhiều rau quá, tôi ấm ức nói lại, tôi có phải là con bò đâu'.

Trước những lời 'trách móc' của vợ, ông Hoàng Đoan chỉ cười và giải thích rằng: 'Tôi muốn Khánh Ly ăn những món vừa tốt cho sức khỏe nhưng vẫn giữ được vóc dáng. Là ca sỹ thì phải giữ hình ảnh đẹp trong mắt công chúng, không thể xồ xề được. Khánh Ly đã được công chúng yêu mến như thế thì cũng phải hy sinh cái gì đó để đáp lại sự yêu mến ấy'.

Khánh Ly hát Ca dao mẹ


Không ghen với 'người cũ' của vợ

Cũng trong cuộc gặp gỡ với báo chí Hà Nội hồi tháng 8/2014, Khánh Ly khẳng định: 'Ông Trịnh Công Sơn là một nửa con người tôi'. Lúc đó, ông Nguyễn Hoàng Đoan đang ngồi phía dưới.

Khi được hỏi cảm giác của ông khi nghe vợ nói câu này, ông Đoan chỉ cười và nói rằng: 'Tôi không ghen tỵ với bất cứ điều gì của cô ấy. Những người chồng trước hay người yêu trước là quá khứ của cô ấy, tôi tôn trọng họ. Con người mà không có quá khứ thì buồn lắm'.

Sau liveshow tại Hà Nội và Đà Nẵng, Khánh Ly đã lên kế hoạch tổ chức đêm nhạc riêng tại Bình Dương vào giữa tháng 1/2015. Tuy nhiên, khi chỉ còn ít ngày nữa đêm nhạc sẽ diễn ra thì ông Nguyễn Hoàng Đoan đã qua đời tại Bệnh viện Garden Grove - California, Mỹ.

Cho tới thời điểm này, bản thân Khánh Ly cũng chưa biết có nên hủy show diễn tại Bình Dương hay không. Phía đơn vị tổ chức cũng đang cân nhắc để đưa ra quyết định cuối cùng.

Thu Giang

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn