Chuyển nhượng 28/1: Real có nguy cơ bị cấm mua bán

(VTC News) - Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, Real Madrid sẽ bị điều tra tất cả các thương vụ chuyển nhượng trong 5 năm qua.

Real có nguy cơ bị cấm chuyển nhượng

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) thừa nhận, họ đã nhận lệnh từ FIFA, điều tra tổng cộng 51 thương vụ chuyển nhượng cầu thủ trẻ của Real Madrid trong vòng 5 năm qua. 

Sự việc này khiến nhiều người lo lắng cho Real, khi mà mới đây, Barcelona đã bị cấm chuyển nhượng trong năm 2016, vì phạm luật kí hợp đồng với 10 cầu thủ dưới 18 tuổi. 
               Theo báo chí Tây Ban Nha, Real Madrid 'khá bình tĩnh' trong vụ việc này

 Theo báo chí Tây Ban Nha, Real Madrid 'khá bình tĩnh' trong vụ việc này

Theo quy định của FIFA, các câu lạc bộ chỉ được phép ký hợp đồng với các cầu thủ từ 18 tuổi trở lên. Ngoài ra, có 3 trường hợp ngoại lệ cho phép họ chiêu mộ các cầu thủ dưới 18 tuổi là: Bố mẹ cầu thủ chuyển đến vì lý do ngoài bóng đá; Các cầu thủ trên 16 tuổi ở các quốc gia thuộc liên minh châu Âu hoặc khu vực kinh tế châu Âu; Các cầu thủ sống trong vòng 100km bán kính cách câu lạc bộ.

Liverpool chiêu mộ thành công sao PSG

Theo tin tức từ tờ Daily Express, PSG đã đồng ý mức giá chuyển nhượng 20 triệu Euro mà Liverpool đưa ra dành cho Ezequiel Lavezzi. Hiện chi tiết bản hợp đồng vẫn chưa được tiết lộ cụ thể. 

Chelsea đàm phán chuyển nhượng Sergio Ramos

Truyền thông Anh và Tây Ban Nha đồng loạt tiết lộ, Chelsea đã tiếp cận người đại diện của Sergio Ramos. Hiện hậu vệ 28 tuổi đang chơi cho Real Madrid cũng là mục tiêu chuyển nhượng của Man Utd và Arsenal. 

Real đặt cọc Sterling

Do kì chuyển nhượng mùa Đông sắp đóng cửa, vì thế Real Madrid đang dự tính đặt trước 35 triệu Euro để có được chữ kí của Sterling và hi vọng thương vụ này sẽ hoàn tất ngay khi mùa giải kết thúc. 

Man Utd bán đội phó Fletcher

Truyền thông Anh khẳng định, Darren Fletcher nhiều khả năng sẽ rời Man Utd vào ngay tháng 1 này. Điểm đến của tiền vệ 30 tuổi sẽ là West Ham hoặc West Brom. 

Màn trình diễn của Fletcher trong màu áo Man Utd

Man Utd cũng vừa nhận lời đề nghị hỏi mua Wilfred Zaha từ Crystal Palace, với mức giá 6 triệu Bảng. 

Pato từ chối sang Premier League

Thương vụ Hull City chiêu mộ Alexander Pato đã thất bại. Lí do là bởi đòi hỏi lương 60 nghìn Bảng/tuần của tiền đạo người Brazil vượt quá khả năng của Hull City. 

Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN