• Zalo

Chuyện khó tin về những chú chó trung thành nhất lịch sử

Thế giớiThứ Hai, 19/02/2018 07:23:00 +07:00

Loài chó luôn được biết đến với sự trung thành với con người, nhưng câu chuyện về sự trung thành hiếm có của những người bạn 4 chân này vẫn khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Được coi là người bạn đồng hành của con người, vai trò của loài chó vượt xa khỏi vị trí vật nuôi trong nhà. Những con chó trung thành trên khắp thế giới đi vào phim ảnh, văn học, trở thành biểu tượng cảm động của loài vật đặc biệt này.

hachiko 3

 Chó Hachiko, được coi một trong những chú chó trung thành nhất lịch sử.

Nhắc đến những con chó trung thành nổi tiếng, phải kể đến những trường hợp dưới đây.

1. Chó Bobbie

Bobbie hay Wonder Dog (con chó lang thang) trở nên nổi tiếng vào những năm 1920 sau khi đi bộ hơn 2.500 dặm (4.000 km) trong suốt 6 tháng để quay trở về nhà ở Oregon vì bị lạc mất chủ trong một chuyến đi. Không lâu sau đó, Bobbie chết năm 1927.

2. Chó Jofi

Là con chó giống Chow Chow của bác sĩ nổi tiếng Sigmund Freud, Jofi thường được tham gia cùng với chủ trong những phiên chẩn trị cho bệnh nhân. Cô chó này đặc biệt ở khả năng giúp bác sĩ đọc được cảm xúc của bệnh nhân. Bệnh nhân càng bình tĩnh, Jofi sẽ càng ngồi vần để họ có thể vuốt ve nó.

3. Chó Shep

Sau khi chứng kiến người chủ đã khuất của mình được đưa lên một con tàu ở Fort Benton, Montana, Shep bắt đầu đến ga tàu hàng ngày chờ đợi. Chú chó giống Border Collie này giữ nguyên thói quen trong suốt 7 năm, cho đến khi bị tai nạn tàu và chết năm 1942.

4. Chó Fido

Câu chuyện của Fido cũng tương tự như Shep khi chú chó này dành 14 năm để hàng ngày quay lại điểm đón xe bus nơi gặp chủ của mình. Chủ của Fido trước đó chết khi đang chiến đấu trong Thế chiến II.

5. Chó Hachiko

Câu chuyện về chú chó Hachiko chờ chủ ở ga tàu trong 9 năm liền cho đến khi bản thân nó chết truyền cảm hứng cho hàng loạt tiểu thuyết, truyện ngắn, sách thiếu nhi và cả những bộ phim, trong đó bộ phim nổi tiếng nhất được cho là Hachi: A Dog’s Tale do Richard Gere đóng vai chính, với bối cảnh chuyển từ Nhật Bản sang Connecticut.

Video: Cảm động đàn chó trung thành ngồi gác xác bạn

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !