Chuyện ít biết về lá chắn thép của U23 Việt Nam

Thể thaoThứ Bảy, 07/03/2015 06:09:00 +07:00

Dù đang là một trong những cầu thủ chơi nổi bật của U23 Việt Nam nhưng ít ai biết rằng, trung vệ Mạnh Hùng lại có rất nhiều tâm sự trước ngày hội quân

Dù đang là một trong những cầu thủ chơi nổi bật của U23 Việt Nam nhưng ít ai biết rằng, trung vệ Mạnh Hùng lại có rất nhiều tâm sự trước ngày hội quân.

Mạnh Hùng là một trong số những cầu thủ chơi nổi bật nhất của đội tuyển Olympic Việt Nam trong chiến thắng 3-1 trước CLB Hà Nội T&T. Trung vệ người Nghệ An không chỉ xứng đáng là “hòn đá tảng” ở hàng phòng ngự  mà anh còn trực tiếp “mở hàng” thắng lợi  cho đội tuyển Olympic Việt Nam bằng cú sút phạt tuyệt đẹp.
Trung vệ Mạnh Hùng (phải) quyết tâm ghi điểm với HLV Miura 
Dù đã có một trận đấu tốt, nhưng khi chia sẻ cảm xúc về trận cầu với Hà Nội T&T, Mạnh Hùng lại tỏ ra khá bình thản và thận trọng trong từng lời ăn tiếng nói. Đối với anh, trận đấu với Hà Nội T&T chỉ là thành công ban đầu rất nhỏ mà thôi. Sở dĩ Mạnh Hùng không quá vui tươi, hồ hởi bởi anh có lý do riêng của mình.
Mạnh Hùng giải thích: “Cá nhân tôi vẫn còn chưa thể quên cái cảm giác bị HLV Miura gạch tên khỏi danh sách đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 17 năm 2014. Tâm trạng của tôi ở thời điểm đó là rất buồn và thất vọng vì để tuột mất cơ hội đầu tiên.
Ở đợt tập trung lần này, cả đội vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và lắp ráp đội hình. Thế nên, một trận đấu tốt cũng không nói lên được quá nhiều điều.
Với HLV Toshiya Miura, trong cả quá trình tập luyện và thi đấu, cầu thủ phải luôn thể hiện được phong độ cũng như tinh thần, quyết tâm cao nhất mới được ông ghi nhận và tin tưởng”.
Trong quá trình đội tuyển Olympic chuẩn bị cho ASIAD 17, Mạnh Hùng là cái tên thuộc dạng có “số má”, bởi so với nhiều đồng đội khác, Mạnh Hùng đã có kinh nghiệm chinh chiến tại sân chơi V-League nhờ được HLV Hữu Thắng đôn lên đội hình 1 từ năm 2011. Bên cạnh đó, Mạnh Hùng cũng đã có những trải nghiệm trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Game 27 dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc.
Tuy nhiên, khi HLV Miura gút danh sách tham dự ASIAD 17, cái tên Mạnh Hùng đã không xuất hiện. Lý giải về nguyên nhân bị loại, Mạnh Hùng nói: “Ở thời điểm đó, tôi nặng 77 kg, vóc dáng ục ịch và nặng nề hơn nhiều so với thời điểm hiện tại (70kg). Đó là lý do cản trở khả năng di chuyển và tranh chấp bóng.
Thứ hai là lúc đó tôi mới lần đầu làm việc với HLV Miura nên chưa có sự chuẩn bị tâm lý tốt dẫn tới bị khớp và ngợp bởi những bài tập khá nặng của ông. Và ở ngay trận đá tập đầu tiên với đội tuyển Việt Nam trong quá trình đội tuyển Olympic chuẩn bị cho ASIAD 17, tôi còn bị đau dạ dày nên chỉ thi đấu ít phút là phải rời sân. Đó là những lý do khiến tôi mất điểm trong mắt HLV Miura”.
Trong lần thứ 2 tập trung đội tuyển Olympic, trung vệ người Nghệ An khẳng định rằng một trận đấu tập tốt chưa thể đảm bảo một suất chính thức cho anh trong đội hình của đội tuyển Olympic Việt Nam. Chính vì vậy, Mạnh Hùng sẽ phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để ghi điểm với HLV Miura.
Mạnh Hùng bộc bạch: “So với đợt tập trung chuẩn bị ASIAD 17 thì đợt tập trung lần này các giáo án tập luyện cũng không khác nhiều. Quan trọng là các cầu thủ phải có được sự thích nghi tốt với những bài tập thể lực cũng như kỹ chiến thuật. Mặc dù vị trí sở trường của tôi là đá trung vệ nhưng khi HLV Miura yêu cầu tôi thử nghiệm ở vị trí hậu vệ trái thì tôi cũng luôn rất sẵn sàng.
Lần tập trung trước được xem là một thất bại với cá nhân tôi, nhưng đó cũng là một bài học bổ ích, giúp tôi có sự chuẩn bị tốt hơn cho đợt tập trung lần này. Tất nhiên, so với nhiều đồng đội khác, tôi đã có kinh nghiệm nhiều hơn nhưng đổi lại tôi phải sẽ phải thể hiện, chứng minh khả năng cao hơn để có thể lọt vào mắt xanh của thầy Miura”.

Nguồn: Thể thao văn hóa

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn