• Zalo

Chuyên gia quân sự Mỹ: Vũ khí Triều Tiên khoe trong lễ duyệt binh chỉ là đồ giả

Thế giới Thứ Sáu, 28/04/2017 07:42:00 +07:00

Cựu sĩ quan tình báo Mỹ khẳng định hầu hết các vũ khí của binh sỹ Triều Tiên sử dụng trong lễ duyệt binh kỷ niệm 105 năm sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành là "hàng giả".

Kết luận này được Michael Pregent, cựu sĩ quan đang làm trợ giảng tại Học viện Hudson đưa ra sau khi xem lại ảnh từ lễ duyệt binh lớn nhất trong lịch sử của Triều Tiên hôm 15/4.

Hinh anh Vu khi Trieu Tien khoe trong le duyet binh la do gia

 Các vũ khí Triều Tiên sử dụng trong lễ duyệt binh đươc cho là đồ giả. (Ảnh: AP)

Theo Pregent, nhiều vũ khí được sử dụng trong sự kiện tốn nhiều giấy mực của báo giới quốc tế mới đây không phải là đồ thật và nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đang dùng đồ giả để khoe khoang sức mạnh của quân đội nước mình.

Nghi vấn đầu tiên mà cựu sĩ quan tình báo đặt ra là những khẩu súng phóng tên lửa cá nhân mà các binh sĩ Triều Tiên khoác trên tay. Pregent cho rằng đây có thể chỉ là sản phẩm "trưng bày" vì nhà lãnh đạo Kim Jong-un không muốn có bất cứ sự cố đáng tiếc nào không may xảy ra nếu sử dụng hàng thật.

Hinh anh Vu khi Trieu Tien khoe trong le duyet binh la do gia

Cựu sĩ quan tình báo cho rằng phần đầu của những khẩu súng này thực chất chỉ làm bằng nhựa. (Ảnh: AP)

Bên cạnh đó, phần thiết bị lạ trông giống với ông phóng lựu của lực lượng đặc nhiệm được cho là một băng chứa đạn xoắn dạng trụ và thiết kế dạng này sẽ khiến các viên đạn dễ bị kẹt.

Pregent cũng đặt ra nghi vấn không phải tất cả các khẩu AK-47 được sử dụng trong lễ duyệt binh đều được lắp đạn bởi kho đạn dược của Triều Tiên được cho là thường xuyên trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng.

Hinh anh Vu khi Trieu Tien khoe trong le duyet binh la do gia 5

 Kính mắt của lực lượng đặc nhiệm mới cũng được cho là chỉ để làm cảnh. (Ảnh: AP)

Những chiếc kính râm, kính nhìn đêm gắn trên mũ của đội quân tinh nhuệ mới của Bình Nhưỡng cũng được cho là loại kính thông thường và không có tác dụng nhìn xuyên đêm như nhiều chuyên gia phỏng đoán, trong khi đó, các binh sĩ phương Tây thường sử dụng loại kính bảo vệ với phần thiết kế đeo quanh đầu.

Sau cùng, cựu sĩ quan tình báo chỉ ra bộ phận gắn thêm vào các khẩu súng AK của binh sỹ Triều Tiên không phải vũ khí mà chỉ được làm từ nhựa.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều