Chuyên gia Nhật sang ‘chữa bệnh’ V.League


(VTC News) - Chuyên gia điều hành bóng đá người Nhật Bản, Kazuyoshi Tanabe đã sang Việt Nam, chính thức bắt tay vào công việc “chữa bệnh” cho các giải đấu chuyên nghiệp mà VPF đang điều hành.

  » Bi kịch Công Vinh - bi kịch bóng đá Việt
  » V-League: Còn ai mang bao tải tiền đến sân?
  » Chuyên gia Nhật ở VPF: Đến VN vì mê phở

» Bi kịch Công Vinh - bi kịch bóng đá Việt » V-League: Còn ai mang bao tải tiền đến sân? » Chuyên gia Nhật ở VPF: Đến VN vì mê phở


Sự có mặt của ông Tanabe được kỳ vọng sẽ mang đến một luồng gió mới, một sinh khí mới và một niềm tin mới về sự phát triển tích cực cho các giải đấu mà VPF đang điều hành, thậm chí là cả nền bóng đá Việt Nam.
 
Cách đây 2 tháng, chuyên gia Kazuyoshi Tanabe đã tới TP.HCM tìm hiểu thực tế. Trước khi trở về nước, ông Tanabe cơ bản đã nắm được vấn đề khó khăn cốt lõi mà các giải đấu của Việt Nam đang gặp phải. Đó là một giải đấu mà các đội bóng sống tầm gửi vào túi tiền của các ông bầu.

Chuyên gia Kazuyoshi Tanabe chia sẻ sau chuyến tìm hiểu về bóng đá Việt Nam cách đây 2 tháng.

Chuyên gia Kazuyoshi Tanabe chia sẻ sau chuyến tìm hiểu về bóng đá Việt Nam cách đây 2 tháng.


Nhiệm vụ của ông Tanabe khi trở lại Việt Nam là giúp công tác tổ chức giải của VPF chuyên nghiệp hơn trong mùa 2013 vốn được dự báo sẽ có nhiều thách thức. Đặc biệt, thông qua kinh nghiệm quản lý từ ông Tanabe cũng như các chuyên gia khác của J.League, VPF được kỳ vọng sẽ khơi nguồn tiếp thị, tài trợ, mang về nguồn thu lớn hơn cho V.League.

Ở giai đoạn lượt đi mùa giải 2013, ông Tanabe sẽ làm trợ lý cho Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng. Sau đó sẽ chính thức làm Phó TGĐ VPF kể từ gia đoạn lượt về của mùa giải.

Chuyên gia Kazuyoshi Tanabe cập bến V.League theo sự giới thiệu của Chủ tịch J.League,  Kazumi Ohigashi. Bản lý lịch về chuyên gia Kazuyoshi Tanabe chỉ ra rằng, ông từng có kinh nghiệm làm việc tại nhiều CLB nổi tiếng của Nhật Bản như Yokohama, Avispa Fukuoka và Ryukyu.

Ngoài ra, trong quãng thời gian từ tháng 11/2004 đến tháng 6/2007, trên cương vị là GĐĐH của CLB Grenoble 38 Foot, ông đã đưa đội bóng này có một bước tiến dài và chỉ 1 năm sau khi ông Tanabe trở về Nhật Bản, Grenoble 38 Foot đã giành quyền lên chơi tại Ligue 1 mùa giải 2008/2009.

Đánh giá về sự có mặt của chuyên gia Kazuyoshi Tanabe, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng từng cho biết: “Nhật Bản là quốc gia có nền bóng đá phát triển hàng đầu châu Á, việc họ cử một chuyên gia sang giúp chúng ta điều hành các giải đấu là một dấu hiệu tích cực”.Tiểu Hàn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa