• Zalo

Chuyên gia Nhật Bản thay HLV Vũ Tiến Thành chỉ đạo Sài Gòn FC

Bóng đá Việt Nam Thứ Năm, 18/02/2021 22:23:56 +07:00

Ông Vũ Tiến Thành vắng mặt trong buổi tập đầu năm của CLB Sài Gòn, nên ông Masahiro Shimoda, cựu GĐKT của LĐBĐ Nhật Bản, chỉ đạo toàn bộ buổi tập chiều 18/2.

Chuyên gia Nhật Bản thay HLV Vũ Tiến Thành chỉ đạo Sài Gòn FC - 1

Sài Gòn FC có buổi tập khai xuân đầu năm vào chiều mùng 7 (18/2) trên sân Trung tâm TDTT Thành Long. Điều đáng chú ý là sự vắng mặt của HLV Vũ Tiến Thành. Ông Thành được cho là có cuộc họp quan trọng với lãnh đạo đội bóng nên không thể chỉ đạo buổi tập đầu tiên.

Chuyên gia Nhật Bản thay HLV Vũ Tiến Thành chỉ đạo Sài Gòn FC - 2

Đại diện đội bóng cũng đề nghị các phóng viên không vào trong sân tác nghiệp. Các cầu thủ khởi động, "làm nóng" trước khi bước vào buổi tập. Họ cũng không mấy ngạc nhiên với sự vắng mặt của HLV trưởng vì điều này đã được thông báo trước đó.

Chuyên gia Nhật Bản thay HLV Vũ Tiến Thành chỉ đạo Sài Gòn FC - 3

Bất ngờ nhất chính là việc cố vấn cấp cao của Sài Gòn FC là người chỉ đạo buổi tập này. Ông Masahiro Shimoda dành thời gian nói chuyện với cầu thủ như cách một HLV Vũ Tiến Thành làm trước mỗi buổi tập. Quan sát bầu không khí tập luyện hôm nay giống buổi ra mắt của tân HLV Shimoda.

Chuyên gia Nhật Bản thay HLV Vũ Tiến Thành chỉ đạo Sài Gòn FC - 4

Ông Shimoda sinh năm 1967, thành thạo ba ngoại ngữ tiếng Anh, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA) từ năm 2009, như GĐKT đội tuyển quốc gia Nhật Bản, các đội U16, U19, U23 Nhật Bản.

Chuyên gia Nhật Bản thay HLV Vũ Tiến Thành chỉ đạo Sài Gòn FC - 5

Chiến lược gia 54 tuổi đến Sài Gòn FC để tư vấn chiến lược đào tạo bóng đá trẻ, phát triển bóng đá học đường, bóng đá sinh viên. Ông là một trong 8 chuyên gia người Nhật đang làm việc với Công ty CPBĐ Sài Gòn ở mùa giải 2021.

Chuyên gia Nhật Bản thay HLV Vũ Tiến Thành chỉ đạo Sài Gòn FC - 6

Các cầu thủ của Sài Gòn FC nhanh chóng bước vào bài chạy bền để kiểm tra thể lực. Họ vừa trải qua kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu hơn 10 ngày. Nhiều cầu thủ tỏ ra mệt mỏi sau buổi tập đầu năm, nhưng vẫn cố gắng hoàn thành bài tập này.

Chuyên gia Nhật Bản thay HLV Vũ Tiến Thành chỉ đạo Sài Gòn FC - 7

Sáng 17/2, Sài Gòn FC tiến hành cho 18 cầu thủ vừa về quê ăn Tết kiểm tra Covid-19 ở bệnh viện. Cả đội phải đợi một ngày, khi có kết quả mới ra sân tập luyện. Sáng 18/2, 18 cầu thủ của CLB Sài Gòn đều có kết quả âm tính. Chiều cùng ngày, buổi tập mới được diễn ra.

Chuyên gia Nhật Bản thay HLV Vũ Tiến Thành chỉ đạo Sài Gòn FC - 8

Tiền đạo Đỗ Merlo được ông Shimoda (phải) và trợ lý Phùng Thanh Phương khen ngợi về thành tích chạy bền. Dù ở tuổi 36, cầu thủ nhập tịch người Argentina vẫn cho thấy năng lực cạnh tranh của mình để về chơi cho CLB Sài Gòn ở mùa giải 2021.

Chuyên gia Nhật Bản thay HLV Vũ Tiến Thành chỉ đạo Sài Gòn FC - 9

Bảng xếp hạng của V-League 2021. Nhiều đội bóng chưa thể thi đấu vòng 3 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Giải đấu phải tạm hoãn vô thời hạn trước khi có thông báo mới.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp