• Zalo

Chuyên gia người Trung Quốc bị lây nhiễm COVID-19 ở nơi cách ly có đoàn Ấn Độ?

Tin tức Chủ Nhật, 02/05/2021 18:03:05 +07:00
(VTC News) -

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc xác định nguồn lây nhiễm cho chuyên gia người Trung Quốc từng cách ly tập trung tại thành phố Yên Bái.

Tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, chiều 2/5, đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh này cho biết, đoàn chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh và cách ly tại khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái từ ngày 9/4 đến 23/4 thì hoàn thành cách ly. 

Cùng thời điểm đó tại khu vực cách ly có đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh qua sân bay Nội Bài và được bố trí cách ly tại Yên Bái. Trong đó, có 4 người Ấn Độ nhập cảnh ngày 18/4, sau đó được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và được định danh là các bệnh nhân 2786, 2811, 2812, 2831. Đây được xác định là nguyên nhân khiến 1 trong 5 chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID-19 sau khi hoàn thành thời gian cách ly.

Chuyên gia người Trung Quốc bị lây nhiễm COVID-19 ở nơi cách ly có đoàn Ấn Độ? - 1

Công tác phu khử khuẩn phòng dịch tại các khu vực nghi có mắc COVID-19. (Ảnh minh hoạ: Zing.vn)

Tính đến thời điểm hiện tại, Vĩnh Phúc phát hiện 5 nhân viên quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc có kết quả khẳng định dương tính với COVID-19. Cả 5 người này đều đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Đến nay Vĩnh Phúc cách ly 104 trường hợp, trong đó 10 trường hợp đang được theo dõi ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà 25 người, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên 14 người, Bệnh viện đa khoa Phúc Yên 54 người, Trung tâm Y tế huyện Tam Dương 1 người.

Sở Y tế, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị khẩn trương điều tra, rà soát, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp là các trường hợp tiếp xúc vòng 1 (F1), tiếp xúc vòng 2 (F2) có liên quan đến bệnh nhân mắc COVID- 19 người Trung Quốc .

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp