Chuyên gia Hàn Quốc: 'Sẽ cố hết sức để Đình Trọng kịp dự SEA Games'

(VTC News) - Chuyên gia Choi Joo Young của PVF khẳng định quyết tâm giúp Đình Trọng và Văn Đức sớm hồi phục, song hai tuyển thủ Việt Nam không thể "đốt cháy giai đoạn".

Đình Trọng và Văn Đức là hai cầu thủ khó thay thế dưới thời HLV Park Hang Seo và gắn bó với mọi chiến công của U23, Olympic hay tuyển Việt Nam xuyên suốt từ giải U23 châu Á 2018 đến AFF Cup. Do đó, tiến trình điều trị chấn thương của Văn Đức và Đình Trọng ở Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF luôn được BHL tuyển Việt Nam và người hâm mộ cả nước quan tâm. Mới đây nhất, chuyên gia Choi Joo Young của PVF đã chia sẻ về quá trình phục hồi của hai tuyển thủ QG.

"Cả Văn Đức và Đình Trọng đều là những cầu thủ quan trọng cho các giải đấu sắp tới như vòng chung kết U23 châu Á, vòng loại World Cup 2022, hay SEA Games 2019. Hiện tại, tôi đang cố hết sức để họ quay lại trong thời gian sớm nhất.

Video: Đình Trọng, Văn Đức tập phục hồi dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia Choi 

Quá trình điều trị của các cầu thủ này đang tiến triển tốt. Chúng ta cũng hướng đến phục hồi cho Đình Trọng để kịp thi đấu ở SEA Games. Thông thường với chấn thương của Trọng thì cần 6 tháng điều trị. Trước đây tôi có phục hồi cho một vận động viên khác chấn thương tương tự. Sau 4 tháng, anh ta hoàn toàn bình phục, có thể chơi lại thể thao bình thường. Gần đây có trường hợp Xuân Hưng (Thanh Hoá FC), cũng dính chấn thương tương tự và trong 5 tháng. 

Tôi sẽ cố hết sức để Đình Trọng phục hồi trong 3, 4 tháng tới và kịp dự SEA Games, nhưng sẽ khó cho tôi để nói thời gian chính xác bạn ấy có thể trở lại. Tôi muốn thử thách, muốn biến những cái không thể thành có thể. Tôi sẽ cố hết sức mình", ông Choi Joo Young khẳng định.

Chuyen gia Han Quoc: 'Se co het suc de Dinh Trong kip du SEA Games' hinh anh 1

 Đình Trọng tập phục hồi ở PVF. (Ảnh: Hồng Nam)

Tuy nhiên, chuyên gia người Hàn Quốc cho rằng ông sẽ không "đốt cháy giai đoạn", đẩy nhanh quá trình hồi phục một cách bất chấp để Đình Trọng, Văn Đức sớm trở lại.

"Tôi muốn nhắc lại, rất khó để khẳng định chính xác bao giờ trở lại. Phải cố hết sức là được nhưng cần cẩn thận hỗ trợ cầu thủ để quá trình phục hồi được hoàn thiện, không vội vàng chỉ để kịp SEA Games. Nếu nói thời gian mà không kịp thì rất khó cho tôi.

Sau 3, 4 tháng, nếu Đình Trọng không đạt thể trạng mà có trận quan trọng, tôi sẽ không để cậu ấy thi đấu. Phải để Trọng hoàn toàn bình phục. Tôi quan tâm đến sức khoẻ cậu ấy trước tiên. Cũng khó biết sau quá trình phục hồi các cầu thủ sẽ như thế nào. Tôi muốn cố gắng để làm những điều tốt nhất cho Đình Trọng và Văn Đức. Tôi sẽ cố hết sức", chuyên gia Choi chia sẻ.

Chuyen gia Han Quoc: 'Se co het suc de Dinh Trong kip du SEA Games' hinh anh 2

 Chuyên gia Choi không muốn mạo hiểm với sức khoẻ Đình Trọng. (Ảnh: Hồng Nam)

"Thông thường chấn thương này cần 6 tháng hồi phục. 5 tháng là có thể. 4 tháng là thử thách. Tôi không nói trước được, nếu nói 3, 4 tháng xong không làm được thì tôi sẽ rất xấu hổ. Quá trình hồi phục phụ thuộc vào cả tôi và cầu thủ. Họ cần có có tâm lý và thể lực kết hợp để thể trạng tốt. Bác sĩ và cầu thủ cần có mục tiêu chung, nếu cùng cố gắng thì không có gì là không thể.

Cả hai cầu thủ đều tiến triển tốt và vẫn đang theo lộ trình. Tôi luôn đặt cho mình suy nghĩ phải hoàn thiện và giúp họ. Đây là hai cầu thủ trẻ, phải nghĩ tương lai họ trước tiên, không vì lợi ích trước mắt mà hại đến cơ thể, sức khoẻ, tâm lý của họ. Nếu Văn Đức, Đình Trọng hoàn thiện thì tập luyện, thi đấu bình thường, còn nếu chưa hoàn thiện thì không.

Tôi cũng cảm ơn PVF vì những thứ tôi cần (cho công việc) đều có, kể cả yếu tố con người. Khi các bạn ấy tập phục hồi, không chỉ chúng tôi mà tất cả cổ động viên Việt Nam đều muốn Đức và Trọng phục hồi sớm", ông Choi Joo Young kết luận.

HLV Park Hang Seo suy tư, Đình Trọng sửng sốt trước 'siêu phẩm' của U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo suy tư, Đình Trọng sửng sốt trước 'siêu phẩm' của U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo tỏ ra bình thản khi chứng kiến 2 bàn thắng rất đẹp mắt của U23 Việt Nam trong trận đá tập với CLB Viettel tối 25/7.
U22 Việt Nam đau đầu với 'lệ làng' SEA Games

U22 Việt Nam đau đầu với 'lệ làng' SEA Games

Đã như thông lệ “bất thành văn”, nước chủ nhà SEA Games luôn khai thác tối đa lợi thế để dễ bề có lợi cho mình.
Hồng Nam
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU