Chuyên gia Đức bất ngờ với thể lực U20 Việt Nam

(VTC News) - Vài ngày sau đợt kiểm tra y tế và thể lực, kết quả được các chuyên gia Đức trả về cho U20 Việt Nam là rất bất ngờ.

Theo đánh giá của chuyên gia Johanna Brings đến từ phòng thí nghiệm thể thao SportLabor của Dusseldorf, thể trạng của U20 Việt Nam rất tốt.

“Qua các số liệu được tổng hợp lại từ các bài kiểm tra, thể trạng của U20 Việt Nam hiện tại hơn nhiều so với đội trẻ của Bundesliga. Thậm chí là kể cả một số đội hạng 2 (Bundesliga 2) của Đức. Chúng tôi thật sự bất ngờ về điều này”, chuyên gia Johanna Brings cho biết.

Chuyen gia Duc bat ngo voi the luc U20 Viet Nam hinh anh 1

 U20 Việt Nam trong buổi kiểm tra thể lực của các chuyên gia Đức.

Trước đó, ngay sau khi đặt chân tới Đức, U20 Việt Nam đã có buổi kiểm tra thể lực tại Tổ hợp thể thao Dusseldorf. Buổi kiểm tra kéo dài hơn 4 tiếng (từ 9h sáng tới hơn 13h chiều) và do chính chuyên gia Johanna Brings trực tiếp đảm nhận.

Tổng cộng có 3 bài test được đưa ra. Đầu tiên là bài đánh giá tốc độ. Mỗi tuyển thủ phải trải qua 5 lượt chạy 30m tính thời gian. Nếu hoàn thành 30m trong vòng 4 giây thì được đánh giá là đạt yêu cầu. Nhìn chung, ở bài này, các tuyển thủ đều không gặp nhiều khó khăn để vượt qua.

Ngay sau khi kết thúc bài 1, các cầu thủ được xét nghiệm máu. Từ số liệu thu thập được, các bác sĩ của phòng thí nghiệm thể thao Dusseldorf có thể phát hiện ra những vấn đề liên quan đến sức khoẻ của từng thành viên và đưa ra tư vấn cần thiết.

Chuyen gia Duc bat ngo voi the luc U20 Viet Nam hinh anh 2

 Các cầu thủ được lấy máu để xét nghiệm.

Bài kiểm tra cuối cùng là bài kiểm tra tiêu tốn nhiều thể lực nhất. Đó là đánh giá sức bền với 9 vòng chạy biến tốc quanh sân. Ban đầu là chạy 2 vòng với tốc độ trung bình phải đạt 8,6 km/h và tăng dần theo từng nhóm vòng chạy lần lượt là 3 và 4 sau đó. Ai không đạt sẽ tính là trượt. Ở bài kiểm tra này, Đoàn Văn Hậu, Tấn Tài được đánh giá là những người có độ bền tốt nhất đội.

Dù được chuyên gia Đức đánh giá cao về nền tảng thể lực song U20 Việt Nam vẫn còn đó những chấn thương khiến huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn như ngồi trên đồng lửa.

Thái Quý phải ngồi ngoài 2 tuần vì giãn dây chằng đầu gối cấp độ 1; Tấn Tài nghỉ 1 tuần vì dập phần mềm ở vai. Trước đó, Tấn Sinh, Tiến Dũng và Trọng Đại cũng được chẩn đoán là phải tập riêng trong một khoảng thời gian cũng vì chấn thương.

Video: U20 Việt Nam chạm trán U20 Argentina trước thềm World Cup U20

>>> Đọc thêm: 'Hung thần' U20 Pháp có thể vắng mặt ở U20 World Cup 2017

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU