• Zalo

Chuột chết trong suất ăn trưa, hàng chục học sinh nhập viện

Giáo dục Thứ Tư, 04/12/2019 10:19:00 +07:00

Ít nhất 10 học sinh tại trường học ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ nhập viện sau khi ăn món cà ri đậu lăng từ chiếc nồi có con chuột chết.

Đây là suất ăn do tổ chức phi chính phủ Jan Kalyan Sanstha, trụ sở tại thành phố Hapur, chuẩn bị cho các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 tại trường học ở bang Uttar Pradesh. Một giáo viên cũng phải nhập viện vì ăn cùng thức ăn với bọn trẻ.

Con chuột chết nằm dưới đáy nồi trong tình trạng bị nấu chín. Ngay thời điểm phát hiện chon chuột, nhiều học sinh bắt đầu xuất hiện tình trạng nôn mửa và phải gọi cấp cứu.

Ông Ram Sagar Tripathi, quan chức giáo dục địa phương, cho biết, sự việc trên là minh chứng điển hình về "sự bất cẩn" của người nấu ăn. Cơ quan chức năng sẽ điều tra các thành viên trong tổ chức phi chính phủ có liên quan.

chuot (1) 3

 Con chuột chết nằm trong đáy nồi thức ăn.

Mới tuần trước, người dùng mạng xã hội phẫn nộ vì video quay cảnh đầu bếp đang trộn 1 lít sữa với 1 xô nước để làm ra "sữa tươi" cho 81 học sinh tại huyện Sonebhadra của bang Uttar Pradesh.

Tháng 9 vừa qua, video khác cho thấy cảnh học sinh tại một trường của Chính phủ ở thành phố Mirzapur đang ăn bữa trưa với bánh mì roti và muối.

Trong khi đó, trên trang web của Cơ quan phụ trách giám sát bữa ăn trưa cho học sinh tại trường học ở bang Uttar Pradesh, thực đơn ăn trưa cho học sinh khá đầy đủ các món, bao gồm các nhóm dinh dưỡng như đậu, gạo, bánh mì roti và rau. Ngoài ra còn có trái cây và sữa.

Những bữa ăn này được cho là cung cấp tối thiểu 450 calo cho mỗi đứa trẻ trong ngày, bao gồm ít nhất 12 gram protein, được dùng phục vụ cho học sinh 200 ngày mỗi năm.

Theo chính quyền tiểu bang, họ cung cấp bữa ăn trưa cho hơn 150.000 trường tiểu học và trung học trên toàn tiểu bang. Hơn 10 triệu trẻ em được cho là hưởng lợi từ chương trình này.

Quỳnh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin