• Zalo

Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo 'thi gan' cao thủ Vịnh Xuân đến khi nào?

Thể thao Thứ Ba, 18/07/2017 07:00:00 +07:00

Không nhiều khả năng võ sư Pierre Francois Flores được tự tay kiểm chứng võ công “truyền điện” của chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Hơn một tuần kể từ khi đặt chân tới Việt Nam, cao thủ Vịnh Xuân Flores vẫn chưa đạt được mục đích chính trong chuyến đi của mình. Võ sư người Canada muốn được tỉ thí với chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo, nhằm vạch trần môn nội công "truyền điện" mà anh cho là lừa dối.

Clip: Hành trình khiến cộng đồng mạng Việt Nam nổi sóng của Flores

Phái Nam Huỳnh Đạo sau một thời gian im hơi lặng tiếng đã chấp nhận giao lưu với võ sư Flores. Tuy nhiên chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt không phải là người trực tiếp ra mặt. Một số nguồn tin cho biết võ sư Kiệt chỉ nhận lời tỉ thí nếu đối thủ là sư phụ của võ sư Flores, tức đại sư Nam Anh của Vịnh Xuân Chính Thống Phái.

Không ít nhân vật trong giới võ thuật Việt Nam đã phản đối quan điểm của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. Họ cho rằng điều kiện mà võ sư Kiệt đưa ra là quá vô lý và không thể hiện tinh thần võ học.

“Không hề có chuyện một chưởng môn chỉ đấu với chưởng môn. Chưởng môn có phải là võ sĩ không? Võ sĩ thì tại sao không thi đấu?", chưởng môn Đỗ Nguyên Tùng của phái Trúc Lâm Thái Hư nhận định trên Zing.vn.

Ông tiếp tục bày tỏ sự bức xúc: “Võ sư Nam Anh bây giờ đã rất lớn tuổi. Ông Kiệt này bao nhiêu tuổi mà thách đấu ông kia. Mình là chưởng môn mà đi thách đấu một cụ già bảy, tám chục tuổi là thế nào? Mình nói ra điều đó thì mình học võ để làm gì?"

Nhiều ý kiến trong cộng đồng mạng cho rằng việc đặt ra các điều kiện khó chấp nhận chỉ là một chiêu trò khác để tránh né giao đấu của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Tuy nhiên bên cạnh đó, một số quan điểm khác lại hướng vấn đề về phía võ sư Flores.

doan-bao-chau-flores

Võ sư Flores khá im ắng kể từ khi vào TP HCM sau 2 cuộc tỉ thí tại Hà Nội.

Cao thủ Vịnh Xuân người Canada đến Việt Nam để kiểm chứng nội công "truyền điện" của Nam Huỳnh Đạo. Trên thực tế, đại diện môn phái này đã lên tiếng khẳng định không có tuyệt kỹ như vậy.

"Công phu truyền điện là mọi người tự nói, chúng tôi chưa bao giờ đề cập như thế. Chúng tôi khẳng định luôn là không có truyền điện", võ sư Huỳnh Quốc Hùng, em trai chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt thừa nhận trong cuộc phỏng vấn trên VnExpress.

Phái Nam Huỳnh Đạo đã thỏa mãn được một mục đích của Flores. Đã "trót" khẳng định không thách đấu mà chỉ muốn kiểm chứng nội công "truyền điện", võ sư đến từ Canada không còn lý do chính đáng nào để buộc chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phải trực tiếp ra mặt.

Liệu đây có phải lý do khiến Flores "im hơi lặng tiếng" trong suốt 3 ngày vừa qua? Nếu không thể giao đấu với võ sư Kiệt, Flores còn toan tính gì trong thời gian còn lại ở Việt Nam? Không ít người nghi ngờ rằng đây chính là một chiêu trò quảng bá của chính Flores và phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Minh Anh (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều