• Zalo

Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo đã luyện thành 'Nội công Tâm pháp'?

Thể thao Thứ Năm, 22/06/2017 08:11:00 +07:00

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt mới đây khẳng định, đã đại tập thành công thượng tầng công phu Nội công Tâm pháp của Nam Huỳnh Đạo.

Trên trang web của phái Nam Huỳnh Đạo, bản thông báo chính thức của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt có phần tái bút khẳng định, ông vừa "bế quan", đại tập thành công phần thượng tầng công phu "Nội công Tâm pháp" của Nam Huỳnh Đạo.

Chính xác trong lời giải thích lý do vì sao ông Kiệt không lên tiếng trước những lời thách đấu của võ sư Pierre Francois Flores phái Vịnh Xuân Nam Anh suốt 3 tháng qua, ông Kiệt viết: "Thời gian 3 tháng vừa qua tôi phải tập trung hoàn thành phần thượng tầng công phu Nội công Tâm pháp của Nam Huỳnh Đạo, đòi hỏi tôi phải tập trung tinh thần chuyên chú nội khí nên tôi không tiện giao tiếp mọi người.

Nay tôi đã đại tập thành công phu nên tôi sẵn lòng gặp gỡ võ sư Pierre Francois Flores bất cứ lúc nào võ sư Pierre Francois Flores về Việt Nam trong tâm thế hòa khí để tôi có dịp giới thiệu tinh túy của võ học, võ đạo Việt Nam..."

THONG BAO

 Thông báo của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

Cũng trong phần tái bút này, ông Kiệt thêm một điều kiện để ông chấp nhận gặp võ sư Pierre Francois.

"Để có được buổi gặp gỡ có ý nghĩa như tinh thần nêu trên, tôi yêu cầu võ sư Pierre Francois Flores viết thư xin lỗi công khai trên truyền thông, cá nhân tôi, hàng vạn môn sinh Nam Huỳnh Đạo trong nước và quốc tế thuộc nhiều tầng lớp và cộng đồng võ thuật Việt Nam vì những thông tin sai lệch thời gian qua. Đây là điều kiện cần và đủ để tôi và mọi người thấy võ sư Pierre Francois Flores đạt được hòa khí của võ đạo...

Điều kiện mà võ sư Kiệt đưa ra rất khó để Pierre Francois Flores thực hiện bởi như chính lời Pierre khẳng định, nó chẳng khác nào trước trận đấu thế kỷ, Pacqiao đòi hỏi Mayweather phải có lời xin lỗi trước tất cả khán giả và đó là điều kiện tiên quyết bắt buộc để so găng, và nếu thế, chúng ta đã không có dịp được chứng kiến một trận đấu hay như vậy.

Huynh Tuan Kiet

Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn nội công. 

Trở lại với cái gọi là thượng tầng "Nội công Tâm pháp" mà võ sư Kiệt tuyên bố đã đại tập thành công, rất nhiều người hoài nghi về tính thực tế của nó. Bởi xưa nay, "Nội công Tâm pháp" là thứ trừu tượng, thường thấy trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung.

Võ sư Đào Quang Vượng thuộc phái Thiếu lâm nội gia võ đạo Việt Nam cho biết: "Nếu luyện được Nội công Tâm pháp, thì đó là cả một quá trình luyện tập từ căn bản đến nâng cao. Lúc này, kung-fu của người luyện phải đạt trình độ rất cao, có thể nói trở thành cao thủ hay thượng thừa trong võ thuật.

Đây cũng có khi là mật truyền trong môn phái hoặc bí kíp gia truyền kung-fu riêng. Thiết nghĩ điều đó thật trừu tượng, có tính nghệ thuật và khó có tính thực chiến trong chiến đấu".

Riêng võ sư Pierre Francois Flores khi nghe đến điều này đã phải thốt lên: "Từ lúc xuất động, lời lẽ của ông (võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt) đã đạt đến đỉnh điểm của sự hài nhảm. Tôi tự hỏi... liệu tôi có đang đối thoại với một người có vấn đề tâm thần hay không?".

Trước đó, cộng đồng mạng và cả cộng đồng võ thuật nước nhà đã rất hoài nghi về nội công "truyền điện" của chương môn Huỳnh Tuấn Kiệt khi những clip ghi lại cảnh ông và các môn đệ biểu diễn được đăng tải.

Video nội công bị nghi không có thực của phái Nam Huỳnh Đạo

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều