Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang 2018

(VTC News) - Sáng 19/10, tại Bắc Giang, Ban Tổ chức Ngày Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo tỉnh Bắc Giang năm 2018.

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ KHCN Trần Văn Tùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương; đại diện các vụ, viện khoa học ở Trung ương; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; các tác giả, nhóm tác giả của 10 dự án lọt vào vòng Chung kết và 200 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết: Cuộc thi tập hợp, phát huy tinh thần nghiên cứu của người dân, đồng thời lựa chọn ra những dự án có tính khả thi, ứng dụng trong thực tiễn để hỗ trợ phát triển.

Trong thời gian tới, Sở KHCN Tỉnh cần xây dựng kế hoạch và báo cáo với UBND tỉnh để tham mưu cơ chế hỗ trợ về vốn, cơ sở, đất đai, công nghệ cho các tác giả vào vòng Chung kết, giúp các dự án có điều kiện tiếp tục triển khai, ứng dụng trong thực tiễn. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, đào tạo về hoạt động khởi nghiệp của địa phương.

Chung ket Cuoc thi Khoi nghiep va doi moi sang tao tinh Bac Giang 2018 hinh anh 1

 Giải Nhất thuộc về dự án “Công nghiệp sáng tạo và công nghiệp văn hóa trong lĩnh vực in 3D” (Ảnh: Thanh Thanh)

Sau 6 tháng triển khai, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 65 dự án của các tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh; tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực như nông nghiệp, kỹ thuật, sản xuất điện, điện tử, dịch vụ, công nghệ thông tin.

Qua chấm vòng sơ loại, có 10 dự án được lựa chọn vào vòng Chung kết như: Sản xuất các loại nấm ăn ứng dụng công nghệ cao; công nghệ sáng tạo và công nghiệp văn hóa trong lĩnh vực in 3D; xe lăn điện cho người khuyết tật, người già…

Sau khi đánh giá, chấm điểm, Ban giám khảo đã lựa chọn giải Nhất thuộc về dự án “Công nghiệp sáng tạo và công nghiệp văn hóa trong lĩnh vực in 3D” của nhóm tác giả Bùi Đỗ Thắng, Trần Đức Duy, Trần Minh Thuần, Trịnh Việt Dũng và giải Nhì thuộc về dự án “Phát triển bài thuốc nam y học cổ truyền dân tộc Tày thành sản phẩm Viên Dưỡng khớp Hoa Hoa” của tác giả Ngô Văn Văn.

Phan Minh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU