Chùm ảnh: Nắng nóng sĩ tử nhao ra bờ sông ôn bài

(VTC News) - Nhiệt độ của “chảo lửa" miền Trung đầu hè đã khiến nhiều sĩ tử chọn cho mình giải pháp ôn thi giải nhiệt bằng cách mang sách vở ra sông Hương… để học bài.

Với nhiệt độ cao đỉnh điểm ở miền Trung, Thừa Thiên Huế hừng hực vì nắng. Khắp các con đường, ngõ xóm đều… vắng hoe vào buổi ban trưa. Lý do mà hầu hết những người dân cố đô cho biết đều là do nóng quá… không chịu nổi!

Cũng chịu chung cảnh nắng nóng, hàng ngàn sĩ tử, sinh viên ở Huế đang gồng mình đối mặt với nhiệt độ cao vây quanh. Do phòng trọ được thiết kế trong diện tích nhỏ hẹp, trên mái tôn lợp mỏng nên khi nắng chiếu vào phòng trọ sĩ tử, sinh viên không khác gì một "hầm than đỏ lửa".

Vì thế mà rất dễ bắt gặp hình ảnh hàng chục sĩ tử chọn bờ sông Hương làm nơi "giải nhiệt" cũng như tận dụng góc mát mẻ để ôn bài. Dọc các công viên trên TP Huế, chúng tôi ghi nhận được những góc nhìn khá ly kỳ về những "sĩ tử" đang đối mặt với nắng nóng khi mới chân ướt chân ráo từ vùng nông thôn đi luyện thi cấp tốc.

Em Trần Thị Tuyến (quê ở Lệ Thủy, Quảng Bình) cho biết: "Em mới vào Huế sáng nay (9/6) để ôn ở trung tâm luyện thi cấp tốc. Ở Huế phòng trọ chật chội, nóng nảy... khiến bọn em khó chịu nổi. Em thấy việc mang sách vở ra sông Hương vừa học bài vừa hóng mát rất hay. Đó là cách mà bọn em xua đi cái nóng rát".

Dưới đây là những hình ảnh mà Phóng viên VTC News ghi nhận lại được tại những công viên ở Huế khi “chảo lửa” nhiệt đang tiếp tục hoành hành:

Trời nắng gắt sĩ tử che đậy khá kín khi ra đường
Ra sông học bài là hình ảnh dễ thấy ở Huế trong lúc trời chang chang nắng
Chọn góc cây ngả lưng vừa học bài
 
Điềm tĩnh, sĩ tử này ôn bài một mình
Lại trầm tư... tay cầm bút, vở
 Chăm chú làm bài dưới nắng nóng

Trần Viết Long

Tin liên quan

» Bộ GD&ĐT công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp 2011
» Điều chỉnh khẩn đáp án tốt nghiệp môn Văn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN