Chùm ảnh băng tuyết phủ trắng miền núi phía Bắc

Từ sáng 11/1, cả miền Bắc đã chìm trong giá lạnh. Tại những vùng cao Lào Cai, Lạng Sơn... băng tuyết phủ trắng cành cây, ngọn cỏ...

Sau hai ngày đêm chìm trong giá lạnh 1 độ C, sáng sớm hôm nay (12/1), đỉnh đèo Ô Quý Hồ (Sa Pa, Lào Cai) đông cứng và đẹp lộng lẫy trong băng tuyết.

Đỉnh đèo cao 2.070 mét với đường đèo ô tô chạy qua cao nhất Việt Nam, đang mang vẻ đẹp của một vùng đất châu Âu mùa đông về.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn tỉnh Lào Cai, đây là đợt xuất hiện băng tuyết dầy đặc ở khu vực đèo Ô Quý Hồ và vùng núi cao hơn 2.000 mét ở huyện Sa Pa, tương tự như trận rét lịch sử năm 2008 làm thiệt hại lớn về sản xuất nông nghiệp của địa phương.

Tuy nhiên băng tuyết và mưa tuyết nhiệt đới Sa Pa luôn là sản phẩm du lịch độc đáo không phải năm nào cũng xuất hiện ở miền núi phía Bắc Việt Nam. Do đó khi nghe tin băng tuyết xuất hiện và mang lại vẻ đẹp kỳ thú cho vùng đèo Ô Quý Hồ, hàng trăm du khách từ các tỉnh, thành miền xuôi và giới trẻ địa phương đã kéo nhau lên khám phá, chụp ảnh lưu niệm.

Loạt ảnh băng tuyết ở đèo Ô Quý Hồ (Dân Trí)

Trong khi đó nhiệt độ trên đỉnh Mẫu Sơn – đỉnh núi cao hơn 1500m nằm về phía đông bắc TP Lạng Sơn xuống ở mức âm 3 độ, nhiệt độ thấp nhất từ đầu đợt rét tới nay. Đỉnh núi lạnh ngắt, chìm trong băng giá và sương mù nhưng vẫn không ngăn được hàng đoàn người từ nhiều nơi đổ về để được chiêm ngưỡng những cảnh tượng hiếm thấy.

 Loạt ảnh băng tuyết phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn (Người lao động) 

Theo Dân Trí/ Người lao động

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh